152016Th8
Cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay chính xác nhất hiện nay

Cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay chính xác nhất hiện nay

Hiện nay, lãi suất ngân hàng cho vay đang là mối quan tâm của nhiều khách hàng, cá nhân, hộ gia đình đang có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng làm vốn kinh doanh kinh, tiêu dung hay mua nhà… với mức lãi suất đã ổn định hơn rất nhiều Không bấp bênh như vài năm trước khách hàng có thể yên hơn tâm khi vay vốn.

lai-suat-vay-ngan-hangCập nhật lãi suất ngân hàng cho vay chính xác nhất hiện nay

Vay ngân hàng đã trở nên phổ biến trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây. Nếu như hơn 10 năm về trước, người dân còn e ngại các thủ tục rờm rà, rắc rối khi vay vốn ở các ngân hàng thì ngày nay việc vay vốn dễ dàng hơn rất nhiều với nhiều ưu đãi về lãi suất, phương thức thanh toán cũng như thủ tục nhanh gọn được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu.

Dĩ nhiên, vấn đề được quan tâm nhất khi khách hàng có ý định vay ngân hàng là lãi suất ngân hàng cho vay đó như thế nào, có phù hợp với khả năng chi trả của họ hay không. Còn những tiện ích đi kèm khác chỉ là thứ yếu. Vậy nên, tìm hiểu và so sánh lãi suất vay giữa các ngân hàng khá quan trọng.

Thông thường các ngân hàng nhà nước hoặc có cổ phần từ nhà nước sẽ lấy lãi suất thấp hơn so với ngân hàng tư nhân. Ví dụ như lãi suất vay của những ông lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV hay Agribank thấp hơn các ngân hàng HDBank, NCB,… hoặc tùy vào các khu vực thị trường cũng có sự chênh lệch về lãi suất.

Chẳng hạn như lãi suất ngân hàng cho vay từ Vietcombank trong nội thành thủ đô Hà Nội tầm 7,5%/năm trong những năm đầu và biên động cộng khoảng 3,5%. Nhiều hơn một chút là ngân hàng Vietinbank, cũng tại tphcm, lãi suất cao hơn so với Vietcombank 0,3%/năm trong 1 năm đầu tiên, biên độ cũng 3%. Còn đối tượng khách hàng ở ngoại thành thì lãi suất tại hai ngân hàng này cao hơn 1%.

Bảng lãi suất ngân hàng cho vay của một số ngân hàng tiêu biểu hiện nay:

bang lai suat ngan hang cho vay

Trên đây là bảng lãi suất ngân hàng cho vay của những ngân hàng tiêu biểu nhất trên thị trường Việt Nam. Nhìn vào bảng này, bạn cũng thấy được sự chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng hiện nay.

Các ngân hàng như Vietinbank, ACB, VPBank, Sacombank, ANZ điều có chung mức lãi suất là 8%/năm, tuy nhiên thời gian vay và tỉ lệ vay có mức chênh lệch nhất định. HDBank là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất: 9.5%/năm, thấp nhất là ngân hàng SHB 5.5%/năm (nhưng tính thời gian trong 6 tháng đầu tiên, sẽ tăng nếu vay lâu hơn). Còn lại, các ngân hàng khác đưa ra mức lãi suất nằm trong khoảng 7.5 – 8.5%/năm.

Đó là những thông tin lãi suất ngân hàng cho vay chính xác nhất trong thời gian hiện nay, nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến lãi suất ngân hàng hay thủ tục vay bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường Hà Nội – TP. HCM thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời nhận xét

Địa chỉ email sẽ không được công khai. Yêu cầu được đánh dấu * *