152015Th9
Đáo hạn là gì ? Thế nào là đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn là gì ? Thế nào là đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn là gì ?  Khi nào phải đáo hạn và khái niệm đáo hạn ngân hàng ? Câu hỏi đặt ra của không ít các hộ kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngân hàng gặp phải khi chưa thể trả được vốn ngân hàng đúng thời hạn cần giải chấp đáo hạn ngân hàng.

Thế nào là đáo hạn ngân hàng

Bạn đang gặp nhu cầu về tài chính, muốn mở rộng quy mô kinh doanh và bạn cần một khoản tiền vốn nhất định để đầu tư. Và việc này đối với bạn gặp nhiều khó khăn, bạn phải nhờ đến nguồn vay từ các trung tâm tín dụng, các ngân hàng, thậm chí là vay nóng tư nhân. Nếu vay vốn ở ngân hàng thì sẽ có một mức lãi suất cồ đinh, nguồn tiền ổn định và có thời hạn vay rõ ràng, nhưng sẽ phải làm các thủ tục vay vốn, chờ một thời gian và khi đến thời hạn trả vốn thì người vay phải hoàn trả đầy đủ. Thời hạn trả vốn cho ngân hàng được gọi là đáo hạn ngân hàng.

dao han ngan hang la gi

Thế nào là đáo hạn ngân hàng ? Đáo hạn ngân hàng được hiểu đầy đủ là khi đến thời hạn vốn gốc người vay sẽ phải hoàn trả vốn gốc đã vay của ngân hàng theo đúng như hợp đồng tín dụng đã kí theo kỳ hạn vay, phân kỳ…

Có thể lấy ví dụ như : Có một hộ kinh doanh vật liệu xây dựng muốn mở rộng nhu cầu xây dựng kinh doanh và đã vay khoảng 500 triệu của ngân hàng trong thời hạn 2 năm. Sau 2 năm đã đến thời hạn phải thanh toán số tiền đó nhưng số tiền đầu tư đó vẫn chưa thu lại hết và vẫn phải dùng số tiền này để đầu tư tiếp. Để giải quyết vấn đề này thì người vay sẽ vay một khoản mới để bù vào khoản vay đó. Đứng về phía người vay vốn thì việc đáo hạn ngân hàng là điều không hề mong muốn nhất là khi người vay chưa có điều kiện để trả vốn.

Ở nước ta thường dùng từ đảo nợ ngân hàng nhiều hơn là đáo hạn ngân hàng. Theo quy định của Nhà nước thì hành vi đáo hạn ngân hàng được xem là hành vi xấu để che dấu nợ xấu của các ngân hàng thương mại trong hoạt động tín dụng và là điều không được phép thậm chí phải được báo lên Ngân hàng Nhà nước.

Giải quyết đáo hạn ngân hàng cho người vay vốn bằng cách nào?

the nao la dao han ngan hang

Có thể thấy không ai là không muốn trả nợ ngân hàng khi đã đến kỳ trả nợ nhưng việc chưa trả được là điều không mong muốn. Vậy có cách nào để đảo nợ ngân hàng hay đơn giản hơn là đáo hạn ngân hàng không? Đó là cách vay một nguồn vốn mới và bù vào khoản nợ cũ. Nhưng làm thế nào để có thể trả vốn cho ngân hàng trong khi khoản nợ vẫn còn đó?

Lúc này người vay sẽ cần đến một dịch vụ tài chính để tư vấn giải quyết vấn đề giải chấp đáo hạn ngân hàng. Dichvuvayvon.org  với đội ngũ nhân viên tư vấn viên chuyên nghiệp và am hiểu về tài chính ngân hàng sẽ giúp bạn làm các thủ tục hồ sơ, lãi suất đáo hạn ngân hàng, phương án vay vốn để đáo nợ ngân hàng. Bên cạnh đó, Công ty Đa Thức còn có thêm các hình thức vay vốn như : vay vốn ngân hàng, vay thế chấp, vay nóng tư nhân nhanh chóng, uy tín chất lượng nhất ở TPHCM.

Quý khách hàng đang muốn giải chấp đáo hạn ngân hàng hoặc vay vốn kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ về nguôn vốn công việc kinh doanh của bạn.

Chi tiêt vui lòng liên hệ :

Công Ty Cổ Phần Đa Thức

Địa chỉ: 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM

Hotline:   0906.670.947 A.Vũ  ( Phục vụ 24/24 )

EmailDichVuVayVon.Org@gmail.com

Trả lời nhận xét

Địa chỉ email sẽ không được công khai. Yêu cầu được đánh dấu * *