22016Th1
Điều kiện ngân hàng cho vay vốn hiện nay gồm những gì?

Điều kiện ngân hàng cho vay vốn hiện nay gồm những gì?

Vay vốn ngân hàng không phải là chuyện quá khó nữa nhất là khi các ngân hàng đã “rộng cửa” hơn với khách hàng khi vay vốn. Tuy nhiên vẫn có người không thể vay vốn được do chưa đáp ứng đủ điều kiện vay.Vậy Điều kiện ngân hàng cho vay vốn hiện nay gồm những gì? và như thế nào.

dien kien ngan hang cho vay von

Điều kiện để được ngân hàng cho vay vốn

Để được vay vốn hoặc tham gia vào các gói sản phẩm của ngân hàng, việc đầu tiên là bạn cần xác định xem mình đã đáp ứng đủ yêu cầu về điều kiện vay vốn hay chưa. Và tùy theo từng ngân hàng, mục đích vay mà sẽ có các điều kiện vay khác nhau. Dưới đây là điều kiện vay vốn ngân hàng kinh doanh thế chấp rất phổ biến hiện nay.

Đối với cá nhân, doanh nghiệp tại trong nước:

+ Đảm bảo năng lực pháp luật dân sự, hành vi dân sự và chịu trách nhiệm về dân sự theo quy định của pháp luật.

+ Có tài sản thế chấp rõ ràng, chứng nhận hợp pháp và giá trị với khoản vay

+ Có phương án kinh doanh và mục đích sử dụng nguồn vốn vay hợp pháp.

+Đảm bảo khả năng về tài chính để trả nợ trong thời hạn cam kết vay. Trong trường hợp nếu kinh doanh không hiệu quả thì phải có phương án khắc phục để đẩm bảo trả nợ đúng hạn.

+Không có nợ khó đòi hoặc là hoặc nợ quá hạn trước đó

+Thực hiện đúng theo quy định của Chính phủ về bảo đảm tiền vay và của ngân hàng.

Đối với khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài:

Khách hàng vay là cá nhân, pháp nhân nước ngoài cũng phải có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật của nước.

Pháp nhân đó phải có quốc tịch hoặc cá nhân là công dân, nếu pháp luật nước ngoài đó được Bộ Luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các văn bản pháp luật khác của Việt Nam quy định hoặc được điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định.

Hồ sơ vay vốn tại ngân hàng

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng

– Dự án, các phương án sản xuất, kinh doanh…

– Các chứng từ, giấy tờ có liên quan cần xuất trình khi vay vốn

– Hồ sơ để bảo đảm tiền vay theo quy định của ngân hàng

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của khách hàng và phương thức cho vay mà bộ hồ sơ vay vốn còn có: hồ sơ pháp lý vàhồ sơ kinh tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện vay vốn ngân hàng và thủ tục vay vốn nhanh, chính xác và đơn giản nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đa Thức theo đường dây nóng: 0906.670.747 để được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi đảm bảo đội ngũ tư vấn viên sẽ phục vụ khách hàng chu đáo nhất.

Trả lời nhận xét

Địa chỉ email sẽ không được công khai. Yêu cầu được đánh dấu * *