Vay tiền để đáo hạn ngân hàng, sập bẫy nhóm bạc bịp

0
122
Biết nạn nhân có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng, nhóm đối tượng tổ chức “màn kịch” cờ bạc bịp để đưa nạn nhân “vào tròng”, chiếm đoạt số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngày 24/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phan Duy Ngọc Độ (SN 1986) và Nguyễn Văn Trường (SN 1985, cùng ở Ba Vì, Hà Nội) mức án 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2012, Trường biết anh Quách Văn Sỹ (SN 1971) có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng nên nảy sinh ý định lừa anh này đi vay tiền rồi tổ chức đánh bạc bịp để chiếm đoạt tiền.

Cả hai bàn bạc, thống nhất để Trường rủ anh Sỹ đi đánh bạc còn Độ liên hệ với ổ nhóm cờ bạc bịp để lừa anh này. Ổ nhóm này đồng ý và chuẩn bị đĩa, bát có gắn camera ở trôn bát được kết nối với điện thoại để đưa nạn nhân vào bẫy.

Vài ngày sau, Độ rủ anh Sỹ tới và cho vay 20 triệu để đáo hạn ngân hàng nhưng lại rủ đánh xóc đĩa. Anh Sỹ từ chối thì các đối tượng tiếp tục cho anh vay từ 3 tới 5 triệu đồng để anh tham gia. Thực chất việc vay tiền chỉ là thủ đoạn để anh Sỹ tin rằng cuộc đánh bạc là thật.

lua dao dao han ngan hang

Quá trình xóc đĩa, Độ và một đối tượng khác thay nhau cầm cái hoặc điện thoại. Người cầm điện thoại sẽ xem camera để biết chẵn lẻ rồi đặt tiền vào cửa thua để người cầm cái biết.

Nếu anh Sỹ đặt tiền vào cửa thua thì cả nhóm gạ anh đặt thêm tiền hoặc bán cái cho anh này để ăn tiền của nạn nhân. Thi thoảng, bọn chúng cho anh Sỹ thắng một vài trận để không bị nghi ngờ. Mỗi ván anh Sỹ đặt 1-5 triệu đồng. Càng đánh càng ham, anh Sỹ nhiều lần bị thua nhưng không bỏ cuộc mà vay tiền của các đối tượng.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, anh Sỹ phải viết giấy nhận nợ số tiền 200 triệu đồng. Ngày hôm sau, các đối tượng  đưa cho anh Sỹ vay 30 triệu đồng để trả nợ ngân hàng, giải chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, bọn chúng cầm sổ đỏ và buộc gia đình anh phải trả nợ.

Bị thúc ép, ngày 19/8/2012, gia đình anh Sỹ trả số tiền 230 triệu đồng. Số tiền này bọn chúng chia nhau, Độ và Trường mỗi người được hưởng 20 triệu đồng.

Trong khi một số đồng bọn bị xử phạt vào năm 2015, thì Độ và Trường bỏ trốn. Đến cuối năm 2016, cả hai bị bắt theo lệnh truy nã.

Trong vụ án này còn một đối tượng khác do bỏ trốn nên cơ quan điều tra tách hồ sơ xử lý sau.

Hà Linh – Nguồn báo : Tin tức chứng khoán
No votes yet.
Please wait...

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here