1 Đô Úc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, Tỷ Giá Đô La Úc Tại Các Ngân Hàng Việt Nam

Trong nền kinh tế thương mại và du lịch hiện nay, việc chuyển đổi tiền tệ để sử dụng không còn quá xa lạ với mọi người. Và tỷ lệ chuyển đổi là một điểm quan trọng cần lưu ý khi làm như vậy. Bài viết hôm nay dưới đây sẽ cho bạn biết 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng theo tỷ giá hối đoái mới nhất.

Về Đô la Úc

Đô la Úc có ký hiệu $, A$ hoặc AU$ để phân biệt với các quốc gia khác sử dụng đồng đô la và có mã ISO là AUD. Nó là tiền tệ chính thức của Khối thịnh vượng chung Úc được phát hành vào năm 1966 và tính đến tháng 4 năm 2016, nó là loại tiền tệ được sử dụng phổ biến thứ năm trên thế giới.

1 Đô la Úc sẽ được chia thành 100 Cent, chúng chỉ đứng sau Đô la Mỹ, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh. Đô la Úc rất phổ biến với các nhà đầu tư vì chúng được định giá cao và có khả năng chuyển đổi cao trên thị trường.

Về và đô la Úc.Về và đô la Úc.

Các đồng tiền trên thị trường thường xuyên thay đổi giá trị theo sự biến động không ngừng của thị trường tiền tệ. Vậy theo cập nhật mới nhất về tỷ giá 1 đô Úc bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng hôm nay, chúng ta có:

1 AUD = 5.735,33 VND

1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mệnh giá đô la Úc

Hiện nay, trên thị trường Australia lưu hành và sử dụng song song hai loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá phổ biến sau:

Loại polyme

Về tiền giấy, các ngân hàng Australia phát hành với các mệnh giá 1 AUD, 2 AUD, 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 AUD.

Loại tiền xu

Về tiền kim loại, năm 1966, Sở Đúc tiền Hoàng gia Australia đã phát hành chúng với các mệnh giá 1 Cent, 2 Cent, 5 Cent, 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent (trong đó 1 AUD = 100 Cent).

Sau đó, đồng xu 1 đô la được phát hành vào năm 1984 và đồng xu 2 đô la được phát hành vào năm 1988 và đồng xu 1 xu và 2 xu đã bị ngừng sản xuất vào năm 1991. Tất cả các đồng xu đều mô tả sự vật. cao quý nhất của Australia với hình Nữ hoàng Elizabeth II ở mặt trước.

Mệnh giá đô la Úc.Mệnh giá đô la Úc.

Tỷ giá Đô la Úc tại các Ngân hàng Việt Nam

Trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam có rất nhiều ngân hàng thu đổi ngoại tệ nên mỗi ngân hàng được niêm yết một tỷ giá khác nhau tùy thuộc vào thời điểm bạn giao dịch các loại ngoại tệ tương ứng. Rupee Ấn Độ , Rúp Nga , Bảng Anh ,… Trong đó, tỷ giá được các ngân hàng cập nhật mới nhất đối với Đô la Úc là:

  • SCB có tỷ giá mua tiền mặt là 15.320 , tỷ giá mua chuyển khoản là 15.410 và tỷ giá bán là 16.130 đối với đô la Úc.  
  • Vietinbank có tỷ giá mua tiền mặt là 15.454 , tỷ giá chuyển khoản là 15.554 và tỷ giá bán  đô la Úc là 16.104 .
  • BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 15.356 , tỷ giá chuyển khoản là 15.449 và tỷ giá bán đô la Úc  là 15.928 . 

Tỷ giá đô la Úc tại các ngân hàng Việt Nam.Tỷ giá đô la Úc tại các ngân hàng Việt Nam.

Chuyển đổi từ đô la Úc sang đồng Việt Nam, từ đồng Việt Nam sang đô la Úc ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi khi tìm được một nơi đổi ngoại tệ chất lượng, bạn sẽ yên tâm cũng như nhận được giá trị quy đổi cao nhất và mức phí hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo các địa điểm quy đổi đô la Úc sang tiền Việt và ngược lại dưới đây:

  • Đổi ngoại tệ tại Việt Nam: Do pháp luật Việt Nam quy định không được phép tự do đổi ngoại tệ nên tốt nhất bạn nên thực hiện tại ngân hàng vì đây là phương thức hợp pháp, an toàn, nhanh chóng cùng với tỷ giá niêm yết và phí hỗ trợ hợp lý nhất. .
  • Đổi tiền tại Úc: Dịch vụ đổi tiền tại Úc luôn có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn hoặc tại các sân bay quốc tế để phục vụ du khách. Ngoài ra, các loại hình tự động như ATM hay điểm bán hàng tự động cũng rất phổ biến nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định sau khi giao dịch.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể đến các ngân hàng lớn tại Úc để đổi tiền: National Australia Bank (NAB), Commonwealth Bank of Australia (CBA) hoặc Westpac Banking Group.

Câu hỏi về chuyển đổi Đô la Úc sang Đồng Việt Nam

Khi đã biết 1 Đô la Úc bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam, hãy áp dụng chúng vào việc tính toán các giá trị cao hơn để trả lời các câu hỏi sau về quy đổi Đô la Úc sang Đồng Việt Nam:

1 trăm đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Với tỷ giá cập nhật 1 AUD = 15.928  VND hôm nay, ta suy ra được 100 AUD = 1.592.800 VND .

1 triệu đô la Úc bằng bao nhiêu?

Với tỷ giá cập nhật 1 AUD = 15.928  VND hôm nay, ta suy ra được 1.000.000 AUD = 15.928.800.000 VND .

Lợi ích khi đổi đô Úc sang tiền Việt khi du khách Úc đến nước ta

Việc đổi tiền đô Úc sang tiền Việt khi khách du lịch Úc đến nước ta sẽ giúp họ có thể sử dụng đồng nội tệ để thực hiện các giao dịch mua bán.

Vì ở nước ta có rất ít nơi đổi tiền các nước, nếu không đổi tiền khi đi du lịch thì sẽ khó thanh toán ở Việt Nam.

Câu hỏi về chuyển đổi Đô la Úc sang Đồng Việt Nam.Câu hỏi về chuyển đổi Đô la Úc sang Đồng Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan về tỷ giá 1 đô Úc bằng Việt Nam Đồng mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách lựa chọn tỷ giá hối đoái phù hợp nhất để nhận được giá trị cao và đảm bảo an toàn trong việc thực hiện đổi tiền.

Viết một bình luận