10.000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Bạn muốn biết tỷ giá đô la Mỹ hiện nay là bao nhiêu, 10.000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam hay cách chuyển đổi đô la sang tiền Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải những đáp thắc mắc này.

Đồng Dola Mỹ (USD) là gì?

Theo chúng tôi, đồng đô la Mỹ hay Mỹ kim, USD (tiếng Anh: United States Dollar), trong tiếng Việt, còn được gọi ngắn gọn là “đô la” hay gọi tắt là “đô ”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ

Nó cũng được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Hiện tại, việc phát hành tiền được quản lý bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Biểu tượng phổ biến nhất cho đơn vị này là dấu $.

10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đô la Mỹ là một ngoại tệ rất phổ biến, tỷ giá hối đoái của nó cũng thay đổi liên tục theo hàng ngày, và nó có ảnh hưởng rất lớn đến tỷ giá ngoại tệ trên thế giới cũng như tiền Việt Nam.

10.000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
10.000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

1 usd bằng bao nhiêu tiền việt nam.

Những ai đang có ý định đi du lịch, du học, hay gửi tiền về cho người thân ở nước ngoài… thì cần cập nhật tỷ giá đô la Mỹ thường xuyên để biết 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 100 USD hay 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Và cách chuyển đổi từ USD sang sang tiền Việt nhanh nhất.

Để biết chính xác 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần biết tỷ giá đô la Mỹ tại thời điểm đổi tiền, quy đổi đơn vị nhỏ nhất là 1 đô la Mỹ sang tiền Việt Nam rồi nhân với 10.000, hoặc nhân lần lượt với 10 USD, 100 USD, 1000 USD, 10.000 USD sẽ ra kết quả:

Theo tỷ giá hối đoái hiện tại thì:

1 USD = 23,208.50 VND

10 USD = 232,085.00 VND

100 USD = 2,320,850.00 VND

1000 USD = 23,208,500.00 VND

10,000 USD = 232,085,000.00 VND

Như vậy, 1 đô la Mỹ đổi được 23.208 đồng Việt Nam, 10 đô la đổi được 232.085 đồng Việt Nam, 100 đô la đổi được 2.320.850 đồng Việt Nam, 1.000 đô la đổi được 23.208.500 đồng Việt Nam, và cuối cùng là kết quả của bài toán 10.000 USD đổi được bao nhiêu đồng Việt Nam? đó chính là 232.085.000đ Việt Nam.

Các cách quy đổi tiền Đô sang tiền Việt Nam

Để chuyển đổi từ USD sang Việt Nam đồng nhanh chóng, bạn có thể làm theo các cách sau:

Phương pháp 1: Thay đổi trực tiếp trên Google

Giống như đổi 1 baht bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó, bạn chỉ cần truy cập vào Website Google.com.vn, gõ từ khóa “1 usd to vnd”, sau đó nhấn Enter, ngay lập tức Google sẽ trả về kết quả cho bạn.

Tiếp theo, tại phần ô bên dưới bạn có thể nhập số USD muốn quy đổi như 10 USD, 100 USD hay 150 USD…, sau khi nhập Google sẽ hiển thị cho bạn thấy ngay kết quả.

10 000 usd bao nhiêu đồng 2 việt nam

Với cách này bạn cũng có thể chọn các loại tiền khác nhau như Bảng Anh, Yên, Won …

Cách 2: Sử dụng các trang web, công cụ thu đổi ngoại tệ trực tuyến

Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa như “1 usd to vnd”, “đổi tiền đô la sang tiền việt nam”… các trang web, công cụ đổi tiền trực tuyến sẽ hiện ra trong danh sách của Google, bạn vào đó và và thực hiện. nhập số tiền bạn muốn chuyển đổi, đơn vị tiền tệ… để nhận kết quả nhanh chóng.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng cũng như nắm được cách chuyển đô la sang tiền Việt Nam, cách quy đổi, hướng dẫn chi tiết… Hy vọng sẽ giúp bạn ước lượng được số tiền mình có thể đổi trước khi đến ngân hàng hoặc các địa điểm đổi đô la để thực hiện giao dịch.

Tôi có thể đổi từ USD sang tiền Việt Nam và ngược lại đổi tiền Việt sang USD ở đâu?

Quy đổi từ USD sang Việt Nam đồng và ngược lại

Theo Thông tư 20/2011 / TT-NHNN, bạn chỉ được phép mua, bán ngoại tệ nói chung và đô la nói riêng tại các địa điểm được phép kinh doanh ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng như các ngân hàng thương mại, công ty tài chính…

Dưới đây là những địa điểm và tổ chức bạn có thể giúp bạn đổi từ USD sang Việt Nam đồng và từ Đồng Việt Nam sang USD.

Giao dịch tại ngân hàng

Bạn có thể đến các phòng giao dịch / chi nhánh của các ngân hàng nhà nước gần nhất để đổi tiền Việt Nam sang USD hoặc bán lại USD cho ngân hàng thu mua. Bạn có thể xem bảng tỷ giá ngoại tệ của từng ngân hàng trên đây để biết giá mua bán đồng đô la mới nhất.

Ngoài ra, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi là tổ chức tín dụng) được thực hiện mua, bán ngoại tệ tiền mặt với các cá nhân có trách nhiệm sau đây:

  • Thông báo bằng văn bản cho Ngân hàng Nhà nước (Vụ Quản lý ngoại hối) về việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt với cá nhân.
  • Công bố danh sách địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt của toàn hệ thống trên trang thông tin điện tử của tổ chức tín dụng được phép.
  • Thông báo danh sách các địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Quản lý ngoại hối) và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên địa bàn.

Vì vậy, khi muốn bán USD nói riêng và các loại ngoại tệ nói chung, bạn cần vào website của tổ chức tín dụng để xem cụ thể địa điểm mua bán ngoại tệ để đến đó bán ngoại tệ.

Giao dịch tại các tiệm vàng

Hiện nay, hầu hết các cơ sở kinh doanh, tiệm vàng đều không được cấp phép mua bán ngoại tệ mà chủ yếu tự phát với mác “chợ đen”.

Tuy nhiên, vẫn có một số cửa hàng được cấp phép kinh doanh ngoại tệ nếu đáp ứng một số điều kiện mà người dân có thể căn cứ vào đó để xác định cơ sở kinh doanh hợp pháp.

Dễ nhận biết nhất là cơ sở kinh doanh ngoại tệ phải có bảng hiệu với ghi tên tổ chức tín dụng được phép. Vì các cơ sở này chỉ là đơn vị được tổ chức tín dụng, ngân hàng ủy quyền cho phép trở thành đại lý mua bán ngoại tệ và tỷ giá ở đây cũng phải công khai theo quy định của tổ chức tín dụng ủy quyền.

Cụ thể, mỗi cửa hàng chỉ được làm đại lý cho một tổ chức tín dụng và chỉ được đặt tại một địa điểm trên địa bàn đặt trụ sở chính, hoặc chi nhánh của tổ chức tín dụng.

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể mua bán USD trực tuyến do nhiều cá nhân cung cấp, mang về trao đổi tận nhà.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều được cấp phép mua bán ngoại tệ. Ngoài ra, người dân có thể tìm đến các tổ chức tín dụng, tiệm vàng có giấy phép do Ngân hàng Nhà nước cấp.

Tiệm vàng cũng có thể được phép thu đổi ngoại tệ nếu ở cơ sở lưu trú du lịch từ 3 sao trở lên; khu vui chơi giải trí có thưởng dành cho khách nước ngoài; phòng vé của hãng hàng không; cửa khẩu … Nhưng phải đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như có địa điểm giao dịch riêng, được trang bị đầy đủ phương tiện như máy fax, két sắt, tên đại lý thu đổi ngoại tệ …

Nhân viên làm việc tại đây phải có chứng chỉ do tổ chức tín dụng cấp, được đào tạo, tập huấn kỹ năng nhận biết ngoại tệ thật, giả… Dựa vào những điểm dễ nhận biết này, người dân có thể nhận biết được đâu là cơ sở kinh doanh ngoại tệ hợp pháp. thành lập, tránh trường hợp bị phạt hàng chục triệu đồng chỉ vì đổi một lượng nhỏ ngoại tệ.

Chuyển đổi tiền Việt Nam sang USD thông qua các tổ chức, cá nhân

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, cá nhân mua bán hàng hóa trực tuyến, chơi Bitcoin,… thông thường sẽ có rất nhiều USD trên các website công ty chuyên về dịch vụ ví điện tử hoặc các cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet, chẳng hạn như Paypal…

Nếu cần đổi tiền Việt sang USD với số lượng lớn, bạn có thể tham gia các nhóm trên Facebook để tìm các tổ chức hoặc cá nhân có nhiều tiền trên Paypal để bạn có thể để thực hiện mua bán trao đổi. Ưu điểm cách thức chuyển đổi tiền này là giá mua rẻ hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại.

Nhưng điều nguy hiểm là:

  • Chính phủ vừa ban hành Nghị định 88/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó phân loại hành vi vi phạm theo từng lượng ngoại tệ đổi, mua, bán trên thị trường. Nghị định này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 31/12.
  • Theo đó, hành vi mua bán ngoại tệ dưới 1.000 USD (hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương) giữa cá nhân với nhau tại tiệm vàng, điểm thu đổi ngoại tệ trái phép sẽ bị phạt cảnh cáo.
  • Mua bán, trao đổi ngoại tệ từ 1.000 – 10.000 USD sẽ bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng. Mức phạt tăng lên 20 – 30 triệu đồng nếu mua, bán,hoặc thanh toán bằng ngoại tệ từ 10.000 USD đến dưới 100.000 USD. Hình thức phạt này cũng được áp dụng nếu đại lý kinh doanh ngoại tệ không niêm yết tỷ giá quy đổi rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng.
  • Còn đối với giao dịch từ 100.000 USD trở lên sẽ bị phạt tối đa 100 triệu đồng. Riêng hành vi xuất nhập khẩu trái phép ngoại tệ tiền mặt bất hợp pháp sẽ bị phạt tới 250 triệu đồng.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng cũng như hiểu rõ về cách quy đổi USD sang tiền Việt Nam đồng, cách quy đổi, hướng dẫn chi tiết… Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc ước lượng được số tiền bạn có đổi được trước khi đến ngân hàng hoặc các điểm đổi đô la để thực hiện giao dịch.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 10.000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam , hãy luôn theo dõi dichvuvayvon.org để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Viết một bình luận