Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

0
1453
cách tính lãi suất vay ngân hàng agribank 2018
Vay vốn ngân hàng Agribank có nhiều ưu điểm

Khi vay tiền tại ngân hàng nói chung và Ngân hàng Agribank nói riêng bạn cần phải quan tâm đến lãi suất cho vay và cách tính lãi suất vay. Dưới đây là cách tính lãi suất vay tại ngân hàng Agribank mà bạn có thể tham khảo.

công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng
Tìm hiểu về cách tính lãi suất vay tại ngân hàng Agribank

Mời các bạn click để đọc nhanh bài viết:

 

1.     Lãi suất cho vay là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, lãi suất cho vay là lãi suất được tính dựa trên số vốn mà bên vay phải trả kèm theo tiền gốc vay cho các tổ chức tín dụng. Cũng có quan điểm cho rằng, lãi suất cho vay chính là giá cả của tiền vay được thể hiện dưới hình thức tỉ lệ phần trăm trên số tiền vay theo một khoảng thời gian xác định.

lãi suất vay thế chấp ngân hàng agribank 2018
Lãi suất cho vay là gì?

Theo quy định tại Điều 11 Quyết định số 20/2014/VBHN-NHNN về việc ban hành quy chế cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng, mức lãi suất do các tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận với nhau, tuy nhiên sự thỏa thuận này phải phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hành vi cho vay với lãi suất vượt quá 150% lãi suất áp dụng trong thời hạn cho vay được xem là cho vay nặng lãi và bị pháp luật cấm.

 

2.     Lãi suất tiền vay tại Ngân hàng Agribank hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Tài chính – Ngân hàng ở nước ta có tới 50 tổ chức tín dụng ngân hàng và các Quỹ tín dụng hoạt động. Mỗi tổ chức khác nhau sẽ áp dụng những mức lãi suất không giống nhau và mức lãi suất này sẽ có sự chênh lệch, thay đổi qua các năm.

vay tiền mua nhà ngân hàng agribank
Cách tính lãi suất vay ở ngân hàng nông nghiệp Agribank hiện nay bao nhiêu?

Theo đánh giá, Agribank là Ngân hàng có mức lãi suất cho vay ổn định nhất từ trước đến nay. Tại thời điểm năm 2018, mức lãi suất vay tại ngân hàng nông nghiệp Agribank này là:

Bảng lãi suất của Ngân hàng nông nghiệp Agribank năm 2018

STTDiễn giảiVay ngắn hạnVay trung – dài hạn
1Cho vay bổ sung vốn để kinh doanh8%/năm9 – 10 %/năm
2Cho vay tiêu dùng10%/năm10.5%/năm
3Cho vay mua nhà để ở9%/năm10.5%/năm
4Cho vay thấu chi13% – 16%/năm
5Cho vay lĩnh vực nông nghiệpTrung bình 7%/năm

 

Lưu ý: Bảng lãi suất vay ở ngân hàng nông nghiệp mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên là mức lãi suất trung bình bởi vì các chi nhánh của Agribank hoạt động theo cách thức hoạch toán độc lập với nhau.

Ở mỗi chi nhánh, phòng giao dịch khác nhau sẽ có mức lãi suất áp dụng không giống nhau. Vì vậy, nếu muốn biết chính xác mức lãi suất mà Ngân hàng Agribank áp dụng đối với khoản vay của mình là bao nhiêu, bạn nên tìm hiểu thông tin ngay tại địa điểm chi nhánh, phòng giao được ghi trong hợp đồng vay vốn.

 

thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền
Mức lãi suất tại Agribank rất thấp

Đối với các khoản vay tiền thế chấp bằng sổ đỏ, Ngân hàng Agribank áp dụng mức lãi suất giao động từ 6% đến 9%/năm. Có thể thấy, mức lãi suất cho vay bằng thế chấp ở ngân hàng agribank thấp hơn khoảng 2% so với những ngân hàng khác, đây là một điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lớn.

 

3.     Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có cách tính lãi suất vay không giống nhau. Vì vậy, điều quan trọng trong cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng Agribank bạn cần phải có công thức, từ đó dựa vào công thức đó để tính lãi.

vay tiền mua đất ngân hàng agribank
Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank?

Công thức như sau:

Tiền lãi = [(Số tiền vay x lãi suất vay)/365 ngày] x số ngày vay thực tế trong kỳ

Ví dụ: bạn vay của Agribank 1 tỷ đồng mua nhà để ở trong vòng 12 tháng, cách tính sẽ là:

  • Vì đây là khoản vay trong vòng 12 tháng nên sẽ được tính là khoản vay ngắn hạn. Căn cứ pháp lý: Khoản 1 Điều 8 Quyết định số 20/2014/VBHN-NHNN về việc ban hành quy chế cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng
  • Khoản vay này thuộc cho vay mua nhà để ở – ngắn hạn nên lãi suất là 9%/năm

Như vậy, lãi suất = [(1.000.000.000 x 9%)/365 ngày] x 30 ngày (số ngày thực tế trong 1 tháng).

vay theo lương agribank
Trả lãi ngân hàng Agribank dựa trên cách tính lãi suất vốn vay ngân hàng

Lưu ý: Số ngày thực tế trong 1 tháng sẽ có sự chênh lệch là 30 ngày, 31 ngày hoặc 28 ngày bởi có tháng 30 ngày nhưng cũng có tháng 31 ngày hoặc chỉ 28 ngày. Vậy nên khi tính lãi suất vay theo tháng bạn phải để ý xem tháng đó có bao nhiêu ngay để đảm bảo tính chính xác khi tính toán.

 

4. Lãi suất vay ngân hàng Agribank có những ưu điểm gì?

  • Lãi suất ở Agribank khá cố định trong suốt thời gian vay. Trong trường hợp đặc biệt cần phải thay đổi lãi suất, nhân viên của Agribank sẽ nhanh chóng thông báo cho khách hàng trong thời gian sớm nhất
cách tính lãi suất vay ngân hàng agribank 2018
Vay vốn ngân hàng Agribank có nhiều ưu điểm
  • Agribank sẽ không phạt phí trả nợ trước hạn. Vì vậy, khi vay tiền tại ngân hàng này bạn sẽ không cần lo lắng về khoản phí trả nợ trước hạn agribank
  • Lãi suất ngân hàng vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank rất thấp (chỉ 0,3%/tháng). Bên cạnh đó, Agribank còn giảm lãi suất đối với trường hợp người vay trả nợ trước hạn.

Nếu muốn vay vốn tại ngân hàng Agribank, các bạn có thể tham khảo về thủ tục vay bằng thế chấp sổ đỏ tại đây.

Hy vọng cách tính lãi suất vay tại ngân hàng Agribank mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tự trả lời được câu hỏi Vay tien ngan hang agribank lai suat bao nhieu? Và biết được mức lãi mà mình phải nộp cho ngân hàng mỗi tháng tương ứng với khoản vay là bao nhiêu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.