Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất trả góp hay không?

1
2074
co-nen-vay-tien-mua-nha

Người đi vay có nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất trả góp hay không? đang là nổi băn khoăn của khá nhiều người muốn mua nhà, sở hữu một căn nhà cho mình và cả gia đình nhưng lại chưa có đủ vốn để mua.

Hiện nay có rất nhiều nơi bán chung cư, căn hộ giá rẻ được giới thiệu và nhiều ngân hàng cũng đưa ra những chương trình gói vay tiền mua nhà đất với lãi suất vô cùng hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất trả góp hay không

Mọi người hay có câu “an cư lạc nghiệp”, sở hữu một căn nhà để an tâm lo cho sự nghiệp là mong ước của đại đa số người dân, nhưng với những người có thu nhập thấp thì việc vay ngân hàng là một quyết định vô cùng khó khăn.

Bạn nghĩ như thế nào có nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất không?

Theo quy định của các ngân hàng, người mua nhà đất sẽ được vay đến 80% giá trị căn nhà với lãi suất 5% trong vòng 15 năm. Với việc băn khoăn có nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất không thì các chuyên gia khuyên không nên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua hoặc tổng số tiền trả lãi hoặc gốc tuyệt đối không nên vượt qua 50% tổng thu nhập.

Lãi suất ngân hàng cho vay là khá hợp lý nhưng thị trường nhà đất lại có nhiều biến động, nên trước khi quyết định mua nhà phải tính toán nhiều rủi ro. Những năm đầu ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất chỉ 5% còn các năm tiếp theo thì dựa theo lãi suất thị trường.

Vừa qua, nhà nước vừa chỉ đạo các ngân hàng thương mại dành vốn hỗ trợ những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, công nhân viên chức,…vay tiền để mua nhà với lãi suất thấp, hạn trả nợ cũng phù hợp với khả năng của từng người.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất không rồi nhỉ?

Hãy cân nhắc kỹ và tùy vào khả năng mà đưa ra quyết định, đây chính là cơ hội tốt ngân hàng hỗ trợ bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

BẠN CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MUA NHÀ TRẢ GÓP NGÂN HÀNG GỌI NGAY !

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.