Có Nên Vay Tiền Xây Nhà, Sửa Nhà Trà Góp Ngân Hàng

0
1945

Vay Tiền Xây Nhà, Sửa Nhà Trả Góp Ngân Hàng Là mong muốn của rất nhiều người. Bạn đang ở trong một căn nhà đã quá cũ, hay bị ngập và và giột khi trời mưa. Bạn muốn sửa chữa lại nhà nhưng không đủ tiền.

Chị Dung ở quận 4 TPHCM có gửi câu hỏi về dịch vụ vay vốn như sau: hiện tai tôi có căn nhà cấp 4 ở quận 4, chị muốn vay tiền xây sửa nhà lại cho con trai mới cưới ra riêng, như không đủ tiền? Dự định hiện tại là chi phi sửa nhà 1 tỷ nhưng hiện tại chị có 500 triệu nên chi bâng khuâng không biết có nên vay tiền xây nhà, sửa nhà trả góp ngân hàng hay không?

Vay Tiền Xây Nhà, Sửa Nhà Trả Góp Ngân Hàng
Vay Tiền Xây Nhà, Sửa Nhà Trả Góp Ngân Hàng Lãi Suất Thấp Nhất

Bạn đang có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, nâng cấp nhà nhưng số tiền tích lũy chưa đủ? Vay tiền xây nhà từ ngân hàng là một giải pháp giúp những đôi vợ chồng trẻ rút ngắn thời gian hiện thực hóa một tổ ấm khang trang như mơ ước cho riêng mình.

1. Chọn phương án vay xây sửa nhà và trả nợ

Phương thức 1: các ngân hàng sẽ áp dụng một trong hai phương thức là trả nợ theo kỳ khoản cố định, tức số tiền trả hàng tháng không thay đổi trong suốt thời gian trả nợ và trả nợ theo vốn gốc chia đề.

Phương thức 2: với hình thức thứ 2 số tiền vay 700 triệu đồng và lãi suất giả định là 15%/năm trong thời gian 15 năm, bạn nên chọn phương án trả nợ ít áp lực với khoản chi trả xấp xỉ bằng nguồn tích lũy hàng tháng đang có để tránh việc phá vỡ cân bằng tài chính.

2. Thỏa thuận áp dụng lãi suất cố định cho vay xây sửa nhà ở

– Các ngân hàng có thể áp dụng lãi suất thả nổi hoặc lãi suất cố định. Với lãi suất thả nổi, bạn thường nhận được mức lãi suất ưu đãi trong 4–12 tháng đầu tiên nên nghĩa vụ tài chính khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian ưu đãi này, áp lực trả lãi và gốc sẽ ngày càng lớn do lãi suất trong thời gian tới có xu hướng tăng.

– Trong khi đó, việc áp dụng mức lãi suất cố định trong suốt thời gian vay dù không hưởng ưu đãi gì nhưng sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và dự liệu được phương án tài chính dài hạn.

 

3. Chọn thời hạn vay phù hợp phương án của mình

– Bạn nên chọn thời hạn vay phù hợp với mức thu nhập ròng hàng tháng để đảm bảo cân bằng tài chính. Một số ngân hàng phân chia theo thời gian khác nhau theo từng mục đích sử dụng như vay xây nhà từ 10 năm đến 15 năm tại các ngân hàng đưa ra thời hạn vay chung cho cả hai mục đích vay vốn hiện nay.

– Thời hạn vay càng dài, áp lực trả nợ vay càng giảm như sau: bạn vay xây nhà với lãi suất 15%/năm, chi phí trả theo kỳ khoản cố định hàng tháng của bạn là 11.293.447 đồng/tháng trong 10 năm và 9.797.110 đồng/ tháng trong 15 năm.

 

4. Lên kế hoạch, chi tiêu hợp lý khi vay xây sửa nhà ở

– Bạn xem xét thêm các phương án trả nợ trước hạn như tăng tiền tích lũy hàng tháng, các khoản thu nhập phát sinh khác, tăng lương, thưởng lễ, Tết… Chẳng hạn, với thu nhập 20 triệu đồng/tháng, bạn đặt mục tiêu mỗi tháng phải tiết kiệm ít nhất phân nửa thu nhập.

– Phần tiền còn lại, cố gắng thu xếp cho tiền chợ, chi phí sinh hoạt (3,5 triệu), con cái 3 triệu và chi tiêu cá nhân của mỗi người (1,5–2 triệu/người).

5. Các bước chuẩn bị những giấy tờ cẩn thiết khi vay tiền xây nhà

– Để vay tiền xây nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  1. –Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng)
  2. –Giấy tờ chứng minh nhân thân của người vay và người đồng trách nhiệm (nếu có): bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn…
  3. –Giấy tờ liên quan đến việc sử dụng vốn vay: giấy phép xây dựng, sửa chữa, bảng dự toán xây dựng.
  4. –Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc và nguồn thu nhập.
  5. –Với nguồn thu từ lương, thưởng: hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương hoặc bảng lương có xác nhận của đơn vị công tác
  6. –Thu nhập từ nguồn cho thuê tài sản: hợp đồng cho thuê, sao kê tài khoản hoặc biên lai thanh toán hoặc ký nhận thanh toán giữa bên thuê và bên cho thuê
  7. –Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp: Bất động sản thế chấp cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, giấy phép xây dựng…

– Các ngân hàng cũng đưa ra một số yêu cầu khác đối với tài sản đảm bảo là bất động sản.

Nhiều ngân hàng yêu cầu nhà đất phải có sổ hồng, sổ đỏ, mặt tiền lớn hơn hoặc bằng 2m cho nội thành và lớn hơn hoặc bằng 3m cho ngoại thành, diện tích lớn hơn hoặc bằng 20m² cho nội thành và lớn hơn hoặc bằng 30m² cho ngoại thành.

Đối với đất hỗn hợp, phải có sổ hồng, sổ đỏ, thời gian sử dụng còn lại cho phần đất không phải thổ cư phải lớn hơn hoặc bằng 10 năm, đường vào khu đất rộng hơn hoặc bằng 3m.

Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu Vay Tiền Xây Nhà, Sửa Nhà Trả Góp Ngân Hàng là gì?. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết. Hãy liên hệ với chúng tôi.

 

DỊCH VỤ VAY VỐN THẾ CHẤP & ĐẢO HẠN NGÂN HÀNG

  • Hỗ trợ vay vốn đáo hạn, giải chấp ngân hàng.
  • Hỗ trợ tiền vay vốn mua nhà, kinh doanh, tiêu dùng, mua xe hơi
  • Hỗ trợ hồ sơ khó: Không có nguồn thu nhập, Hồ sơ bị nợ xấu, Hồ sơ cần định giá cao, Chủ tài sản lớn tuổi, Diện tích nhà nhỏ.

Hỗ trợ tại: Hồ CHí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Hà Nội.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 14/13/21 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Phone: 0906670947
Email: VayTheChapNganHang@gmail.com
Web: DichVuVayVon.org và DaoHanNganHang.org

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.