Đáo hạn là gì ? Thế nào là đáo hạn ngân hàng

6
7980

Đáo hạn là gì ? Khi nào phải đáo hạn và khái niệm đáo hạn ngân hàng ? Câu hỏi đặt ra của không ít các hộ kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngân hàng gặp phải khi chưa thể trả được vốn ngân hàng đúng thời hạn cần giải chấp đáo hạn ngân hàng.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

 

Đáo hạn là gì ?

Bạn đang gặp nhu cầu về tài chính, muốn mở rộng quy mô kinh doanh và bạn cần một khoản tiền vốn nhất định để đầu tư. Việc này đối với bạn gặp nhiều khó khăn, bạn phải nhờ đến nguồn vay từ các trung tâm tín dụng, các ngân hàng, thậm chí là vay nóng tư nhân.

Nếu vay vốn ở ngân hàng thì sẽ có một mức lãi suất cố định, nguồn tiền ổn định và có thời hạn vay rõ ràng, nhưng sẽ phải làm các thủ tục vay vốn, chờ một thời gian và khi đến thời hạn trả vốn thì người vay phải hoàn trả đầy đủ. Thời hạn trả vốn cho ngân hàng được gọi là đáo hạn ngân hàng.

 

dao han ngan hang la gi

Đáo hạn ngân hàng là gì ?

Đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Có thể hiểu là tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết dư nợ.

Khi đến thời hạn vốn gốc người vay sẽ phải hoàn trả vốn gốc đã vay của ngân hàng theo đúng như hợp đồng tín dụng đã kí theo kỳ hạn vay, phân kỳ…

Ví dụ cụ thể để hiểu đáo hạn là gì ?

Có một hộ kinh doanh vật liệu xây dựng muốn mở rộng nhu cầu xây dựng kinh doanh và đã vay khoảng 500 triệu của ngân hàng trong thời hạn 2 năm.

Sau 2 năm đã đến thời hạn phải thanh toán số tiền đó nhưng số tiền đầu tư đó vẫn chưa thu lại hết. Lấy tiền đâu trả nợ ngân hàng đây ?.

Để giải quyết vấn đề này thì người vay sẽ vay một khoản mới để bù vào khoản vay đó.

Đứng về phía người vay vốn thì việc đáo hạn ngân hàng là điều không hề mong muốn nhất là khi người vay chưa có điều kiện để trả vốn.

Ở nước ta thường dùng từ đảo nợ ngân hàng nhiều hơn là đáo hạn ngân hàng. Theo quy định của Nhà nước thì hành vi đáo hạn ngân hàng. Được xem là hành vi xấu để che dấu nợ xấu của các ngân hàng thương mại trong hoạt động tín dụng.

Điều này không được phép thậm chí phải được báo lên Ngân hàng Nhà nước. Cũng tương tự với điều này nhưng nếu mượn nợ không phải từ nhà nước thì gọi là gia hạn nợ

 

 

Giải quyết đáo hạn ngân hàng cho người vay vốn bằng cách nào?

Đáo hạn là gì ? Thế nào là đáo hạn ngân hàng

Có thể thấy không ai cũng muốn trả nợ ngân hàng khi đã đến kỳ trả nợ. Nhưng việc chưa trả được là điều không mong muốn.

Vậy có cách nào trả nợ ngân hàng hay đáo hạn ngân hàng không?.

Đó là cách vay một nguồn vốn mới và bù vào khoản nợ cũ. Nhưng làm thế nào để có thể trả vốn cho ngân hàng trong khi khoản nợ vẫn còn đó?

Lúc này người vay sẽ cần đến một dịch vụ tài chính để tư vấn giải quyết vấn đề giải chấp đáo hạn ngân hàng.

Dichvuvayvon.org với đội ngũ nhân viên tư vấn viên chuyên nghiệp và am hiểu về tài chính ngân hàng sẽ giúp bạn làm các thủ tục hồ sơ, lãi suất đáo hạn ngân hàng, phương án vay vốn để đáo nợ ngân hàng.

Bên cạnh đó, DichVuVayVon.org còn có thêm các hình thức vay vốn như : vay vốn ngân hàng, vay thế chấp, vay nóng tư nhân nhanh chóng, uy tín chất lượng nhất ở TPHCM.

Để hiểu hơn về đáo hạn ngân hàng mời các bạn theo dõi video sau:

 

Quý khách hàng đang muốn tìm hiểu rõ hơn về đáo hạn là gì ? làm thế nào để đáo hạn ngân hàng? hãy liên hệ với chúng tôi.

Bấm vào đây để gọi ngay cho chúng tôi

DỊCH VỤ HỖ TRỢ VAY VỐN THẾ CHẤP VÀ ĐẢO HẠN NGÂN HÀNG

Hỗ trợ vay vốn đáo hạn, giải chấp ngân hàng.
Hỗ trợ tiền vay vốn mua nhà, kinh doanh, tiêu dùng, mua xe hơi
Hỗ trợ hồ sơ khó: Không có nguồn thu nhập, Hồ sơ bị nợ xấu, Hồ sơ cần định giá cao, Chủ tài sản lớn tuổi, Diện tích nhà nhỏ.

Hỗ trợ tại: Hồ CHí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Hà Nội.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 14/13/21 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Phone: 0906670947
Email: VayTheChapNganHang@gmail.com
Web: DichVuVayVon.org

6 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.