Mẫu Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng Thuyết Phục Nhất

Nếu đến hạn mà người vay không trả được nợ thì có thể gia hạn nợ, đây cũng là một trong những quy định của ngân hàng.

Nói một cách dễ hiểu, gia hạn nợ là kéo dài thời gian trả nợ gốc và lãi của người đi vay. Vậy chính xác thì xóa nợ là gì? Có gia hạn khoản vay khác không? Mẫu Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Giãn nợ ngân hàng là gì?

Giãn nợ như đã nói là chương trình kéo dài thời gian trả nợ gốc và lãi các khoản vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Thời gian trả nợ này sẽ kéo dài hơn so với hợp đồng đã ký do một số mục đích hỗ trợ người vay.

Mẫu Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng Thuyết Phục Nhất
Mẫu Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng Thuyết Phục Nhất

Xem thêm : Dịch vụ cho vay tiền online nhanh

Phân biệt giãn nợ và gia hạn nợ

Để phân biệt giãn nợ và gia hạn nợ, bạn phải tìm hiểu kỹ định nghĩa của hai thuật ngữ này. Gia hạn nợ là gì như chúng tôi đã trình bày ở trên, định nghĩa gia hạn nợ là gì?

Gia hạn nợ là hình thức tăng thời gian / kỳ hạn của khoản vay ngân hàng so với thời hạn đã ký ban đầu do không thể trả nợ đúng hạn theo hợp đồng do một số lý do chính đáng. Vì vậy, nhìn vào định nghĩa của hai thuật ngữ, mặc dù chúng có tên khác nhau, nhưng chúng có thể được coi là giống nhau.

Bạn có thể hiểu đơn giản hai điều khoản này là việc kéo dài thời gian trả nợ do khách hàng không có khả năng trả lãi và gốc theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay. Đây hoàn toàn là điểm giống nhau của cơ cấu gia hạn nợ và cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Tuy nhiên, chúng cũng có một số điểm khác biệt, cụ thể như sau:

  • Giãn nợ là chương trình mà ngân hàng đưa ra khi nền kinh tế hoặc người đi vay có vấn đề chung khó giải quyết và không có khả năng hoàn trả khoản vay trong một thời gian xác định. Chương trình giãn nợ có thể giảm lãi suất, không thu phí hoặc không thu gốc hàng tháng theo quy định.
  • Ngược lại với việc gia hạn nợ là quyền của người vay muốn hay không sử dụng chúng. Tuy nhiên, việc gia hạn sẽ chỉ áp dụng cho những khách hàng có mục đích chính đáng, cần thêm thời gian để chuẩn bị tài chính trả nợ, không phải khách hàng vay nào cũng được gia hạn và được ngân hàng chấp thuận. mở rộng.

Điều kiện để được gia hạn nợ ngân hàng?

Nếu bạn muốn biết liệu bạn có thể gia hạn nợ hay không, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện theo quy định. Trong đó điều kiện đầu tiên là đối tượng được gia hạn nợ, bạn hãy cân nhắc xem mình có thuộc một trong các đối tượng dưới đây hay không:

  • Người vay bị thiệt hại về tài chính, tài sản do thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, hỏa hoạn, rủi ro chính trị, chiến tranh làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến mất khả năng thanh toán. (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay đã ký
  • Chính phủ thay đổi chính sách ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng dẫn đến khách hàng không trả được nợ (gốc và lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay đã ký kết.
  • Khách hàng vay vốn gặp rủi ro do những nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay đã ký kết.

Nếu người vay thuộc một trong các trường hợp trên thì người đi vay sẽ được ngân hàng xem xét và đưa ra quyết định có cho phép người vay gia hạn khoản vay hay không.

Đối tượng được gia hạn nợ ngân hàng

Khách hàng gặp rủi ro do một trong các trường hợp sau:

– Khách hàng bị thiệt hại về tài sản, tài sản do thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, hỏa hoạn, rủi ro chính trị, chiến tranh làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến khách hàng không thanh toán nợ (gốc, lãi) đúng hạn đã ký kết. hợp đồng nhận nợ bắt buộc.

– Nhà nước thay đổi chính sách ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng dẫn đến khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký.

– Khách hàng gặp rủi ro do các nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký kết.

Điều kiện xét gia hạn nợ.

– Đối tượng được xem xét gia hạn nợ;

– Gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến không trả được nợ (gốc và lãi) đúng hạn theo hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký kết;

– Có phương án kinh doanh và phương án trả nợ khả thi sau khi được gia hạn nợ;

– Khoản nợ của khách hàng đã được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ hoặc không được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ nhưng được quỹ bảo lãnh tín dụng thẩm định, đánh giá nếu áp dụng các biện pháp điều chỉnh kỳ hạn trả nợ thì khách hàng không có khả năng trả nợ (gốc và lãi. ) cho quỹ bảo lãnh tín dụng theo hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký.

Xem thêm : Vay tiền F88 hạn mức lên đến 2 tỷ đồng mới nhất 2022

Đơn xin trả chậm khoản vay ngân hàng

Đơn xin chậm trả khoản vay ngân hàng là mẫu đơn do cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp gửi đến ngân hàng cho vay để xin gia hạn thời gian trả nợ gốc và lãi. Mẫu đơn này nêu rõ họ tên người vay, tên ngân hàng cho vay, số tiền vay, số tiền đã trả, thời gian gia hạn, sự chấp thuận của ngân hàng.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

————————

…………. ngày ….. tháng …… năm 2020

ĐƠN XIN TRẢ CHẬM TIỀN VAY NGÂN HÀNG

Kính gửi : Ngân hàng …. – Chi nhánh …

  • Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015;
  • Căn cứ Hợp đồng…số … giữa… và… ký ngày… /… /…

Tên tôi là:…………………………………………

Sinh ngày ….. tháng …………. năm………………….

CMND / CCCD số …………………… Cấp ngày… /… /…. Nơi cấp (tỉnh, thành phố) ………….

Địa chỉ thường trú: …………………………………….

Nơi ở hiện tại……………………………………..

Điện thoại liên hệ: ………………………………..

Tôi muốn trình bày với bạn những sự thật sau:

Ngày…. /…. /… .. do cần một số tiền lớn và gấp để… nên tôi đến ngân hàng để nhờ tư vấn. Sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, tôi đã ký hợp đồng dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng với số tiền là: …… ..VNĐ. Hợp đồng có ghi rõ số tiền vay, lãi suất hàng tháng tôi phải trả là:… ..VNĐ. Ngoài hợp đồng, tôi còn ký cam kết bằng văn bản với ngân hàng.

Bây giờ đến hạn trả nợ ngân hàng, nhưng việc chờ đợi đợt dịch bệnh vừa qua khiến tôi gặp nhiều xui xẻo trong kinh doanh, dẫn đến không đảm bảo được nguồn tài chính để trả nợ ngân hàng.

Vì vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị Ngân hàng cho phép tôi được lùi thời hạn trả khoản vay Ngân hàng, gia hạn thêm … tháng nữa:

  • Số tiền gốc đến ngày… /… /…
  • Số tiền lãi đến ngày… /… /…

Tôi xin cam kết sẽ trả nợ Ngân hàng đúng hạn.

Mong quý ngân hàng tạo điều kiện và thực hiện yêu cầu trên của tôi

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Để chứng minh cho những thông tin tôi đã nêu ở trên, tôi xin gửi kèm theo đơn này những giấy tờ, tài liệu sau:

Người làm đơn

Như vậy đến đây bạn đã hiểu rõ giãn nợ là gì? Khi nắm rõ thông tin này, người vay sẽ có thể phòng tránh được những rắc rối và rủi ro trong tương lai.

Bạn nên nhớ rằng ngân hàng luôn cho phép bạn gia hạn nợ bao nhiêu lần tùy ý nhưng bạn không nên trốn nợ, không trả được nợ như vậy sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí có thể bị phạt tù nhiều năm tùy theo số tiền không trả. .

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Mẫu Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng Thuyết Phục Nhất, hãy luôn theo dõi https://dichvuvayvon.org để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Viết một bình luận