3 hình thức cơ bản đáo hạn ngân hàng bạn nên lưu ý

0
698
hinh-thuc-vay-dao-hang-ngan-hang
Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng

Nhiều người có nhu cầu vay vốn hoặc đã thực hiện hình thức đáo hạn đã không còn xa lạ với thuật ngữ “đảo nợ ngân hàng”. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ về các hình thức đáo hạn ngân hàng thì rất có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn về thuật ngữ ngày.

 

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

 

hình thức đáo hạn ngân hàng
Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng

1.Đáo nợ ngân hàng là gì?

 

Đáo nợ ngân hàng chính là một hình thức gia hạn thêm thời gian vay vốn của khách hàng đối với ngân hàng đã thực hiện vay. Đây còn được hiểu là hình thức tái vốn vay mặc dù đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết nợ.

 

Với hình thức đáo hạn thì những người đi vay vốn có thể gia hạn thêm được thời gian vay để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh, làm ăn, giải quyết các phát sinh cần thiết.

 

Thay bằng dùng thuật ngữ đáo hạn, một số ngân hàng lại sử dụng tên gọi đáo nợ ngân hàng để thay thế. Theo các chuyên gia, đáo nợ ngân hàng là hành động xấu, qua hành vi này thì những người mắc nợ như được cho cơ hội hoặc che giấu đi.

 

Khi đến thời hạn phải thanh toán cả tiền gốc lẫn lãi mà khách hàng vay vốn nhưng chưa có đủ khả năng thì lựa chọn hình thức đáo hạn để thay thế.  Theo đó, khách hàng có nhiều hình thức đáo hạn để lựa chọn cũng như thực hiện.

 

2.Hồ sơ đáo nợ ngân hàng

 

Để thực hiện đáo hạn theo đúng yêu cầu cũng như thực hiện một cách hợp pháp thì bản thân người thực hiện hình thức đáo hạn phải tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thủ tục.

Theo đó, quá trình đáo nợ ngân hàng luôn được thực hiện theo đúng quy trình bao gồm các hồ sơ quan trọng và cần thiết như:

 

 • Hồ sơ vay vốn ngân hàng bản sao

 

 • Cung cấp các giấy tờ liên quan nếu là tài sản thế chấp như sổ đỏ, giấy đăng kí xe ô tô…Các loại giấy tờ này có bản sao.

 

 • Cung cấp giấy đăng phép kinh doanh nếu là doanh nghiệp

 

 

vay vốn ngân hàng có bao nhiêu cách?
Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 • Hợp đồng thế chấp các tài sản cho vay

 

 • Giấy nhận nợ….

 

Tùy theo các đơn vị ngân hàng mà sẽ có sự phát sinh các giấy phép khác nhau. Sau khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như giấy tờ đúng yêu cầu thì ngân hàng sẽ chính thức làm việc, xét duyệt hồ sơ và đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh.

 

3.Hình thức đáo hạn tại ngân hàng

 

Có nhiều hình thức đáo hạn khác nhau để khách hàng thực hiện đáo hạn cho phù hợp. Theo đó, dưới đây là những hình thức đáo hạn cụ thể như:

 

 • Đáo hạn tại chỗ: Thực hiện đáo hạn tại ngân hàng mà khách hàng đang vay vốn bằng cách gia nhập một hợp đồng tín dụng mới

 

 • Đáo hạn chuyên vùng: Thực hiện đáo hạn giữa nhiều ngân hàng khác nhau

 

 • Vay bên ngoài chuyển vào ngân hàng

 

 • Vay ứng trước để mua tài sản và thế chấp vào ngân hàng

 

Tất cả các hình thức đáo hạn trên đều có chung mục đích đó chính là giải chấp tài sản và chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ cũng như thanh lý nợ gốc một cách hiệu quả.

 

4.Mục đích đáo nợ ngân hàng

 

Có thể nói, các dịch vụ vay vốn đáo hạn ngân hàng chính là cách để “cứu vãn” khách hàng giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình chưa thể đủ điều kiện để trả nợ cho ngân hàng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây là một trong những hành vi không tốt và chúng ta không nên lạm dụng hình thức đáo hạn này thường xuyên.

 

 

mục đích vay vốn đáo hạn là gì ?
Mục đích vay đáo hạn ngân hàng

Theo đó, bản thân của người đáo hạn cần phải suy nghĩ kỹ khi ứng dụng cũng như lựa chọn hình thức đáo hạn này.

 

5.Những điều quan trọng cần biết khi ứng dụng hình thức đáo hạn tại ngân hàng

 

Tuy hình thức đáo hạn là điều không ai mong muốn diễn ra. Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh khó khăn, nếu bạn thực hiện hình thức đáo hạn này thì cần chú ý những vấn đề như:

 

 • Hãy chú ý lựa chọn cho mình hình thức đáo hạn thật đúng đắn  bởi lẽ không phải hình thức đáo hạn nào cũng phù hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh của mỗi người.

 

 • Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra yêu cầu về hồ sơ đáo hạn ngân hàng khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu kỹ các thông tin để có thể ứng dụng hình thức đáo hạn hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

 • Ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ đáo hạn khoản vay nhưng bên cạnh đó cũng có những dịch vụ diễn ra theo lối ăn theo. Do đó, để đảm bảo đáo hạn thành công và không mắc phải những sai sót khác nhau thì khách hàng cần phải tỉnh táo tìm hiểu các thông tin cần thiết, lựa chọn hình thức đáo hạn đúng đắn để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 

Hiện nay, hình thức đáo hạn tại ngân hàng các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng nhiều trong những trường hợp cấp thiết.

Do đó, khách hàng có thể tham khảo những hình thức đáo hạn, các thủ tục cần thiết để đáo hạn cũng như chú ý những vấn đề quan trọng xung quanh việc này để đảm bảo cho kết quả được thực hiện an toàn và nhanh chóng nhất.

 

Hãy lựa chọn hình thức đáo hạn tại ngân hàng sao cho phù hợp và đúng đắn với bản thân mình nhất.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.