Hồ sơ đáo hạn ngân hàng gồm những gì?

0
908
đáo hạn là gì - dịch vụ vay vốn thế chấp ngân hàng

Vay đáo nợ ngân hàng là một hình thức cho vay ngày càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Để rõ hơn về hoạt động và quy trình thủ tục làm hồ sơ đáo hạn tại ngân hàng, hồ sơ đáo hạn gồm những gì? bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích dưới đây.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục dưới đây:

 

1.Đáo nợ ngân hàng là gì?

 

Đảo nợ ngân hàng là hình thức cho vay, khi đến hạn vốn gốc thì khách hàng phải chi trả toàn bộ số tiền vay gốc theo đúng hợp đồng quy định theo kỳ hạn.

Trong hợp đồng cho vay thường quy định rõ kỳ hạn vay, phân kỳ và số tiền gốc theo hợp đồng yêu cầu.

 

Ví dụ: Bạn là một cá nhân hoặc doanh nghiệp đang cần một số tiền nhất định để đầu tư hoặc mua nhà, mua xe. Do khó khăn về tài chính, bạn quyết định huy động vốn bằng việc vay ngân hàng. Đây được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất.

 

hồ sơ đáo hạn ngân hàng
Vay ứng trước để mua tài sản

Theo đó, khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng thường có thời hạn nhất định. Cứ đến kỳ hạn yêu cầu thì bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi suất theo yêu cầu cho ngân hàng. Đó chính là vay đảo nợ ngân hàng.

 

2.Khi nào cần vay vốn đáo nợ ngân hàng

 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tiền của từng cá nhân hay doanh nghiệp mà quyết định thời điểm làm hồ sơ đáo hạn để vay phù hợp.

 

Theo đó, hầu hết những người có nhu cầu vay đảo nợ ngân hàng đều có sự cố về một vấn đề nào đó cần đến tài chính.

Rất nhiều trường hợp người làm ăn kinh doanh gặp thua lỗ hoặc biến cố dẫn đến việc chậm trả nợ cho các ngân hàng.

Những chậm trễ này có thể gây ra rắc rối lớn cho doanh nghiệp, họ có thể bị khởi kiện ra tòa do vi phạm điều khoản hợp đồng. Lúc này, hầu hết các doanh nghiệp hay cá nhân đều rơi vào bi kịch, phải đi vay tín chấp tài sản và bị ngân hàng thu hồi nợ.

 

Để tránh những biến cố trên xảy ra, dịch vụ vay vốn đảo nợ ngân hàng ra đời, đáp ứng những khoản vay mới cho việc kinh doanh, sản xuất hay những yêu cầu khác về mặt cá nhân.

 

Việc đáo nợ ngân hàng ngày nay được xem là một nhu cầu cần thiết giữa người cho vay và người cần vay tiền. Chính vì thế nhiều hệ thống ngân hàng đã cho ra đời dịch vụ này và đơn giản hóa hồ sơ đáo hạn để hỗ trợ hữu ích cho khách hàng khi cần thiết.

 

3.Các hình thức vay đáo nợ ngân hàng thịnh hành

 

Hiện nay, các ngân hàng đang cung cấp rất nhiều dịch vụ vay, trong đó đáo nợ ngân hàng bao gồm các loại hình như sau:

 

  • Đáo hạn ngay tại chỗ: Là việc đáo hạn thực hiện ngay tại ngân hàng mà người vay đã có hợp đồng vay vốn bằng việc làm hồ sơ đáo hạn gia hạn một hợp đồng tín dụng mới.

 

  • Đáo hạn chuyên vùng: Người vay sẽ được đáo hạn nhiều lần giữa các ngân hàng khác nhau khi đi vay.

 

  • Vay ứng trước để mua tài sản, sau đó thế chấp tài sản vào chính ngân hàng đã vay (rất nhiều người mua nhà hoặc kinh doanh nhà đất thực hiện hình thức vay này).
hồ sơ đáo hạn ngân hàng có gì
Tìm hiểu các hồ sơ vay đáo hạn tại ngân hàng
  • Vay rút số bên ngoài để đưa vào ngân hàng.

 

Tất cả các hoạt động cho vay nói trên đều mang lại nguồn lợi cho người vay, có thể thế chấp tài sản và chấm dứt những hợp đồng đã cũ, từ đó chuyển khoản vay sang một hợp đồng vay mới.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đáo hạn ngân hàng là gì – cách thức đáo hạn ngân hàng bằng cách nhấn vào phần chữ hiện xanh.

4.Những thủ tục làm hồ sơ đáo hạn tại ngân hàng

 

Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ khác nhau, chính vì thế thủ tục làm hồ sơ đáo hạn của mỗi nơi sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, cơ bản ở tất cả các ngân hàng đều yêu cầu các loại giấy tờ hồ sơ đáo hạn dưới đây:

 

  • Bản sao hồ sơ vay vốn ngân hàng mà bạn đang thực hiện quá trình vay vốn

 

  • Các loại giấy tờ liên quan đến tài sản mà bạn đang sở hữu, giấy tờ này được dùng để đảm bảo cho việc vay thế chấp (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký ô tô, giấy tờ nhà…)
vay thế chấp tài sản
Hợp đồng vay thế chấp tài sản
  • Hợp đồng vay thế chấp tài sản
  • Giấy ghi nợ

Nếu bạn là đại diện doanh nghiệp làm hồ sơ đáo hạn thì phải có kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình đang quản lý.

 

5.Lãi suất cơ bản khi đáo nợ ngân hàng

 

Hiện nay, theo quy định thì lãi suất cơ bản khi đáo nợ ngân hàng sẽ phụ thuộc vào thời gian vay tiền dài hay ngắn hạn. Nếu thời gian càng dài thì lãi suất sẽ giảm, thời gian ngắn thì lãi suất sẽ cao.

 

Ví dụ: Nếu bạn vay trong thời gian 1-3 ngày thì lãi suất sẽ ở mức 1%/ngày. Nếu vay trong 5-7 ngày thì lãi suất ở mức 0,7%/ngày. Lãi suất thấp nhất hiện thời là 0,4%/ngày cho những khoản vay trị giá hàng tỉ đồng.

 

Ngoài ra, bạn có thể tính lãi suất dựa trên những block vay theo định mức 5 ngày, 7 ngày hoặc 10 ngày. Tùy theo từng mức sẽ có lãi suất riêng cố định, nếu bạn muốn chi trả trước thời hạn thì mức lãi suất cũng không hề thay đổi.

Các bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ đáo hạn tại link sau: https://dichvuvayvon.org/dao-han-la-gi-the-nao-la-dao-han-ngan-hang.html

Sự ưu việt trong dịch vụ đáo hạn đã tạo ra nhiều điều kiện thích hợp cho những cá nhân/doanh nghiệp bị túng thiếu kinh tế. Các thủ tục hồ sơ đáo hạn cũng được đơn giản hóa để tạo sự thuận tiện cho việc làm hồ sơ đáo hạn.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ, bạn cần thực sự cẩn trọng để tránh những sự cố ngoài mong đợi.

 

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về hồ sơ đáo hạn tại ngân hàng và những vấn đề liên quan đến hồ sơ đáo hạn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.