Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Online cực đơn giản ngay tại nhà

Thời đại công nghệ đã khiến cho mọi hoạt động của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bất kể vì là mua sắm, bán hàng, thậm chí là mở tài khoản ngân hàng Online đều có thể dễ dàng thực hiện chỉ qua vài cú nhấp tay. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhé!

Điều kiện cơ bản để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Đa phần các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong quá trình liên kết. Đi kèm với các dịch vụ ngân hàng chính là hàng loạt khuyến mãi và ưu đãi ngập tràn cho các khách hàng mới.

Điều kiện mở tài khoản VPBank đơn giản nhưng vẫn chặt chẽ!
Điều kiện mở tài khoản VPBank đơn giản nhưng vẫn chặt chẽ!

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể tự do mở tài khoản ngân hàng, muốn sử dụng các dịch vụ này thì người tiêu dùng cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây:

 • Người mở tài khoản cần là công dân Việt Nam, đang học tập, làm việc và sinh sống trên đất nước Việt Nam.
 • Nếu người mở tài khoản là công dân nước ngoài thì cần phải đáp ứng đủ thời gian cư trú hợp pháp tại Việt Nam tối thiểu là 12 tháng.
 • Người đủ điều kiện mở tài khoản cần phải đủ 15 tuổi trở lên, đã được cấp chứng minh thư hoặc căn cước công dân hợp pháp tại Việt Nam.

Theo những quy định mà các ngân hàng đang hoạt động trên thị trường đưa ra, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện trên để có thể mở tài khoản ngân hàng Online nhanh nhất. Ngoài ra, có một vài ngân hàng sẽ có thêm những quy định nhằm đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng và tính bảo mật của doanh nghiệp.

Những ưu điểm vượt trội của dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Online

Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến dường như vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng, đặc biệt là khi nhiều người vẫn chưa quá hiểu về những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại. Không phải ngẫu nhiên mà các ngân hàng đang ngày càng đề cao hệ thống hỗ trợ trực tuyến, đây là những bước đi nền móng để tạo nên kỷ nguyên số.

Sở hữu tài khoản ngân hàng VPBank với nhiều ưu điểm vượt trội 
Sở hữu tài khoản ngân hàng VPBank với nhiều ưu điểm vượt trội

Để khiến người sử dụng dễ dàng đưa ra quyết định về việc có hay không nên mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức trực tuyến và nên mở tài khoản ngân hàng Online nào thì dưới đây là một và ưu điểm vượt trội của phương pháp này:

 • Có  nhiều ưu đãi: Các ngân hàng luôn cố gắng tạo ra thật nhiều ưu đãi để nâng cao sự tin tưởng và số lượng khách hàng của mình. Đặc biệt với những khách hàng làm thẻ trực tuyến thì ưu đãi lại càng nhiều.
 • Thao tác đăng ký đơn giản: Khách hàng chỉ cần điền các thông tin được yêu cầu vào biểu mẫu đăng ký, sau  đó phần nội dung còn lại thì ngân hàng sẽ tự hoàn thành.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Vì toàn bộ thủ tục đều được làm Online nên bạn có thể làm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, không cần phải sắp xếp thời gian đến các chi nhánh ngân hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng VPBank trực tuyến ngay tại nhà

VPBank hiện tại đang là một trong những ngân hàng cung cấp các dịch vụ mở tài khoản thanh toán trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi nhất với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Để thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại VPBank, khách hàng có thể thực hiện theo 2 phương pháp:

Mở tài khoản VPBank thông qua Website

Với phương pháp này, chỉ cần sở hữu trong tay một thiết bị có kết nối Internet thì bạn đã có thể tự đăng ký mở tài khoản ngân hàng Online một cách dễ dàng. Các bước mở như sau:

 • Bước 1: Trong giao diện website trực tuyến của ngân hàng, bạn tìm đến mục “Mở tài khoản” để bắt đầu đăng ký.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào biểu mẫu đăng ký, kiểm tra để tránh sai sót sau đó thì nhấn vào phần “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Thực hiện lựa chọn và xác nhận về gói tài khoản bạn muốn đăng ký mở sau đó hoàn tất thủ tục.

Chỉ cần 3 bước đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian thì thông tin đăng ký của bạn đã được lưu lại ngay trên trang chủ.

Mở tài khoản VPBank thông qua ứng dụng VPBank NEO

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng  VPBank thông qua ứng dụng VPBank NEO cũng là một sự lựa chọn hợp lý đối với nhiều người. Các bước gồm có:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về thiết bị, tìm mục “Đăng ký mở tài khoản”,
 • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết để nhận mã xác thực.
 • Bước 3: Lựa chọn số tài khoản theo ý thích.
 • Bước 4: Bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân chính xác và cần thiết.
 • Bước 5: Lựa chọn chi nhánh giao dịch và câu hỏi bảo mật.
 • Bước 6: Xác nhận đăng ký.
Quy trình mở tài khoản VPBank cực đơn giản!
Quy trình mở tài khoản VPBank cực đơn giản!

Chúng tôi đã đem đến cho bạn đọc của mình những thông tin cơ bản về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Online của VPBank nói riêng và toàn bộ các ngân hàng có trên thị trường nói chung. Mong rằng, với những thông tin này, bạn sẽ đưa ra những quyết định phù hợp với nhu cầu bản thân!

Viết một bình luận