Lãi suất gói vay mua nhà ở xã hội trong năm 2017 là bao nhiêu ?

0
1708
Lãi suất gói vay mua nhà ở xã hội trong năm 2017

Trong năm 2017, Lãi suất  gói vay mua nhà ở xã hội trong năm 2017 là bao nhiêu ? Hiện nay nhiều ngân hàng ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà năm 2017. Dichvuvayvon.org sẽ cập nhật thông tin mới nhất về lãi suất gói vay mua nhà ở hiện nay.

gói vay mua nhà ở xã hội trong năm 2017

  • Thông tin lãi suất gói vay mua nhà ở xã hội trong năm 2017

Mới đây ngày 13/01/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 48/QĐ-TTg về mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi của tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định nhằm mục đích mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Quyết định 48/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày ký. Cụ thể:

–  Mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2017 là 5%/năm.

 –  Mức lãi suất trên áp dụng đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

–  Đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở nêu trên là đối tượng quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật Nhà ở.

–  Được biết lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội cho các đối tượng tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP là 4,8%/năm đã không còn được áp dụng từ 01/01/2017.

  • Để tiếp cận được khoản vay mua nhà ở trong năm 2017

1. Khi vay mua nhà nên lưu ý: để được hưởng ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội, gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội trong thời gian tối thiểu 12 tháng từ khi bắt đầu ký hợp đồng tín dụng đồng thời phải có số vốn tương ứng với tối thiểu 20% giá trị hợp đồng mua nhà.

2. Điều kiện hki vay mua nhà: đã gây không ít khó khăn cho người vay vốn. Tuy nhiên, theo các nhà làm luật, quy định này không gây khó cho người vay vốn mà chỉ có ý định nhằm ràng buộc trách nhiệm của người vay vốn đối với ngân hàng cho vay.

3. Hồ sơ thủ tục vay mua nhà: khách hàng phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh mình thuộc đối tượng được vay. Khách hàng cũng phải hoàn thiện hồ sơ tín dụng như một khoản vay vốn bình thường: chứng minh nguồn thu nhập ổn định và đủ khả năng trả nợ, cam kết trả nợ, thực trạng nhà ở cần mua, … Nhà để vay phải thuộc dự án nhà ở xã hội hoặc nhà ở thương mại chuyển sang nhà ở xã hội.

Vì vậy khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ cho gói vay mua nhà xã hội cần rất nhiều thông tin và tốn nhiều công sức hơn khá nhiều so với cho vay thông thường, khách hàng nên xin ý kiến tư vấn về các tổ chức tư vấn tài chính để có cái nhìn tổng quát về thị trường cũng như cập nhật thông tin cho từng trường hợp cụ thể. 

Giúp bạn giải quyết những khó khăn về tiền mặt trong thời gian nhanh nhất!
DỊCH VỤ VAY VỐN – HOTLINE 0906 670 947

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.