Margin là gì trong kinh doanh Có nên sử dụng Margin hay không?

0
1330
Margin là gì trong kinh doanh Có nên sử dụng Margin hay không?

Trong tài chính, bạn thường hay nghe “người trong nghề” hay nói về Margin. Vậy, bạn đã hiểu margin là gì chưa? Nếu chưa hiểu margin là gì trong kinh doanh, hôm nay Dịch vụ cho vay thế chấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về margin là gì trong kinh doanh nhé!

Margin là gì? Có nên sử dụng Margin hay không?

Margin (giao dịch ký quỹ) là một thuật ngữ ám chỉ việc sử dụng đòn bấy tài chính trong đầu tư chứng khoán hoặc tiền ảo. Margin cho phép nhà đầu tư vay vốn để mua số lượng lớn cổ phiếu (hoặc đồng tiền ảo) có giá trị lớn hơn gấp nhiều lần giá trị tài sản của nhà đầu tư.

Tài khoản margin là gì?

Tài khoản margin là tài khoản cho phép khách hàng dùng đòn bẩy để mua chứng khoán. Margin là khoản đặt cọc của người kinh doanh chứng khoán khi thực hiện một số nghiệp vụ như: vay tiền từ một đối tác ( trong chứng khoán là vay tiền cty chứng khoán) khác để mua chứng khoán hay quyền chọn, bán khống chứng khoán (hiện tại có bán khống chứng khoán phái sinh) hoặc quyền chọn hoặc khi tham gia vào một hợp đồng tương lai.

Margin là gì? Khi nào Nhà đầu tư cần dùng đến margin

Tỉ lệ đòn bẩy

Nhà đầu tư được vay vốn bao nhiêu tiền? Tỉ lệ đòn bẩy là bao nhiêu?…

Đó là những câu hỏi mà những người đang tìm hiểu về Margin là gì? chắc chắn sẽ thắc mắc.

Vậy Margin là gì?, câu trả lời của chúng tôi là tuỳ vào công ty chứng khoán mà sẽ có những tỉ lệ đòn bẩy khác nhau.

Vay margin là gì

Là việc mua hoặc bán chứng khoán trong đó người đầu tư chỉ thực có một phần tiền. Hoặc chứng khoán, phần còn lại do công ty chứng khoán cho vay.

Bằng cách sử dụng giao dịch ký quỹ. Những người đầu tư có thể mang lại những tác động tích cực như. Ổn định giá chứng khoán và tăng cường tính thanh khoản của thị trường.

Tuy nhiên, giao dịch ký quỹ cũng ẩn chứa mức độ rủi ro cao. Có khả năng làm tổn hại đến hoạt động của thị trường. Giao dịch ký quỹ có hai loại: mua ký quỹ và bán khống (hiện tại bán khống chỉ có tại thị trường chứng khoán phái sinh).

Room margin là gì? room margin chính là hạn mức cho vay mà các công ty chứng khoán dành cho một mã cổ phiếu nào đó. Theo luật, room margin trong chứng khoán có mức trần là 5%. So với vốn chủ sở hữu của công ty chứng khoán.

Noted: khái niệm này dễ nhầm lẫn với khái niệm về hạn mức cho vay margin. Vậy hạn mức cho vay margin là gì?. Nhà đầu tư cần xem qua phần cách cho vay margin để hiểu rõ khái niệm này tại đây

Ưu điểm

Gia tăng nhanh lợi nhuận đang có theo số lần cảu đòn bẩy.

VD: Bạn đang có một số tiền là 100 triệu. Và bạn sử dụng đòn bẩy là 1:2 để mua cổ phiểu ACB có giá trị 200 triệu.

Giá cổ phiếu ACB tăng lên 10%, bạn lãi thêm 20 triệu, lãi 2 lần so với việc không dùng margin (chỉ lãi 10%). Lúc này, giá trị tài sản ròng của bạn là 120 triệu.

Nhược điểm

Khi bạn dùng margin với tỉ lệ đòn bẩy cao thì rủi ro thua lỗ lớn. Thậm chí cháy tài khoản và mất hết tất cả số tiền đầu tư.

Nhà đầu tư được vay bao nhiêu tiền? Tỉ lệ đòn bẩy là bao nhiêu?

Khi nào nên dùng margin

Lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro

Việc dùng margin có rất nhiều rủi ro, đa số là thua lỗ lớn trong đầu tư, từ việc dùng tiền cho vay. Bởi vì ai cũng muốn giàu cả mà. Cho nên, khi dùng margin trong kinh doanh bạn phải nên cân nhắc và phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn.

Để chiến thắng margin trong kinh doanh thì bạn phải có thật nhiều kinh nghiệm trong đầu tư. Với những nhà đầu tư mới, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng margin. Nếu bạn muốn thử margin, chỉ nên đánh demo.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết Margin là gì trong kinh doanh Có nên sử dụng Margin hay không? hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm kiến thức về Margin là gì và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn khi đầu tư.

Tổng hợp Dịch vụ cho vay thế chấp

Chúc các nhà đầu tư luôn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.