Mua xe trả góp là gì? Nên chọn hình thức mua xe trả góp nào

Mua xe trả góp không cần trả trước là một trong những câu quảng cáo phổ biến của các tổ chức tài chính. Vậy thực hư hình thức này ra sao? Liệu có phải lừa đảo không? Người muốn mua xe theo hình thức trả góp phải đáp ứng điều kiện gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn thông tin chi tiết nhất về hình thức này.

Mua xe trả góp là gì?

Thực chất của việc mua xe trả góp là:

Trả trước một phần tiền mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng cả gốc và lãi – theo phuơng thức trừ lùi – trong suốt thời gian trả góp.

Ví dụ:

Khách hàng A mua trả góp xe ZACE trị giá 28,800 USD theo phương thức: TRẢ TRƯỚC 35% = 9870 USD, phần còn lại là 18,330 USD sẽ vay ngân hàng với lãi suất 1,1%tháng và trả góp trong 3 năm ( Cụ thể: sau khi tính toán, mỗi tháng khách hàng A phải trả 615 USD, theo quy tắc trừ lùi

Việc trả góp có thể kết thúc sớm trước hạn:

Ngay khi khách hàng có điều kiện trả hết phần tiền còn thiếu cho ngân hàng.

Ví dụ:

Trong trường hợp nêu trên: Sau khi trả góp được 3 tháng, khách hàng A có 1 khoản tiền lớn do người thân ở nước ngoài gửi về. Lúc này ( nếu muốn ), khách hàng A có thể trả hết phần tiền còn nợ cho ngân hàng, kết thúc sớm việc mua xe trả góp.

Vì sao nên lựa chọn hình thức mua xe trả góp

Quyết định mua chiếc xe đầu tiên là một dấu mốc quan trọng, nên câu hỏi đặt ra của rất nhiều khách hàng là họ sẽ trả tiền như thế nào cho chiếc xe của mình?

Một lựa chọn là để tiết kiệm cho chiếc xe từng chút một cho đến khi bạn có đủ tiền mặt để thanh toán 100% giá xe. Tuy nhiên, phương pháp này có thể mất một thời gian khá dài và bạn sẽ không muốn cạn kiệt toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình cho giao dịch mua 1 chiếc xe Ô tô? Lựa chọn phương thức vay mua xe Ô tô trả góp được coi là lựa chọn yên tâm nhất.

Đây là lý do tại sao mua xe trả góp thay vì trả tiền mặt là một ý tưởng tốt hơn?

Bạn sẽ có được chiếc xe ngay lập tức

Rất có thể, bạn đang mua một chiếc xe hơi vì bạn cần nó cho công việc hàng ngày hoặc bạn mua xe để chạy kinh doanh Taxi/Grab/Chạy dịch vụ… Nếu bạn chọn thanh toán bằng tiền mặt, có thể mất vài tháng – hoặc thậm chí nhiều năm – trước khi bạn có thể tiết kiệm toàn bộ số tiền và “lấy chìa khóa” chiếc xe bạn chọn. Khi bạn đăng ký khoản vay mua xe Ô tô trả góp, bạn có thể rời khỏi Showroom Ô tô chỉ trong vòng từ 3 đến 5 ngày sau khi mọi thứ được giải quyết và tất cả các giấy tờ đều được ký (Tất nhiên trong trường hợp bạn mua những xe có sẵn). Vì vậy, nếu bạn cần một chiếc xe cho công việc, hoặc để phục vụ gia đình, mua xe Ô tô bằng hình thức trả góp sẽ giúp bạn sỡ hữu chiếc xe ngay lập tức.

Bạn nhận được sự linh hoạt về tài chính.

Bạn đã có thể tiết kiệm tiền để mua chiếc xe bạn hằng mơ ước. Nhưng những chi phí khác trong cuộc sống của bạn thì sao? Bạn sẽ làm gì sau đó khi hóa đơn thẻ tín dụng của bạn hết hạn? Hoặc nếu trường hợp khẩn cấp xuất hiện và bạn cần tiền ngay lập tức?

Với khoản vay mua xe Ô tô trả góp, bạn có thể quản lý tài chính của mình tốt hơn bằng cách phân bổ một khoản thu nhập thiết lập mỗi tháng. Giúp bạn linh hoạt hơn với chi phí hàng ngày.

Mua xe trả góp là gì? Nên chọn hình thức mua xe trả góp nào
Mua xe trả góp là gì? Nên chọn hình thức mua xe trả góp nào

Với phương thức mua xe trả góp, bạn sẽ sở được chiếc xe thực sự mong muốn. Bạn sẽ mua được chiếc xe bạn thực sự mong muốn.

Nếu bạn mua một chiếc xe hoàn toàn bằng tiền mặt, bạn có thể phải đắn đo giữa các phiên bản của một chiếc xe. Bạn thích Vios 2022 hoặc Innova 2022 số tự động nhưng khả năng của bạn chỉ có thể mua được bản số sàn. Như vậy có thể dẫn đến sự không hài lòng và chi phí nâng cấp bổ sung và thậm chí sửa chữa. Mua xe trả góp cung cấp cho bạn tùy chọn để mua xe một chiếc xe bạn thực sự cần và mong muốn.

Tất nhiên, một khoản vay đi kèm với một loạt các trách nhiệm. Khi chọn điều khoản thanh toán, hãy nghĩ đến bức tranh lớn hơn thay vì chỉ khấu hao hàng tháng. Vì bạn vẫn có chi phí bảo hiểm hàng năm, chi phí xăng cộ và các chi phí bảo trì khác để cân nhắc, bạn có thể bỏ qua việc giảm khoản thanh toán xuống hoặc tối đa hóa thời hạn cho vay tối đa bảy năm. Lưu ý rằng thời hạn cho vay dài hơn có nghĩa là khấu hao hàng tháng thấp hơn và thời hạn cho vay ngắn hơn có nghĩa là khấu hao hàng tháng cao hơn.

Vì sao hình thức mua xe trả góp được nhiều khách hàng lựa chọn?

Có thể nói hiện nay việc sở hữu một chiếc xe đời mới, xịn sò không còn là điều quá xa xỉ nữa khi hình thức trả góp chính thức ra đời. Bởi đây là một giải pháp cực kỳ tiện lợi và hữu ích giúp người dùng nhanh chóng tậu được một phương tiện đi lại mà không cần phải tích góp đủ mới mua như trước đây. Chính vì vậy, mà dịch mua xe trả góp lãi suất 0% đang ngày càng trở nên phổ biến và hầu như bất kỳ showroom bán xe nào cũng có hình thức mua bán này.

Ưu điểm và nhược điểm của hình thức mua xe trả góp

Mua xe trả góp sẽ có cả những ưu và nhược điểm riêng:

Ưu điểm

 • Giúp khách hàng sở hữu ngay xe mà không cần mất nhiều thời gian để tích góp tiền
 • Chia nhỏ số tiền mua xe giúp cho chi phí sở hữu xe bớt gánh nặng hơn
 • Hồ sơ đăng ký mua xe trả góp lãi suất 0% rất đơn giản, đặc biệt là không yêu cầu khách vay phải thế chấp bất kỳ tài sản giá trị nào.
 • Thời hạn trả góp linh hoạt dài hạn theo các mức 3,6,9 tháng
 • Hình thức trả góp áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau

Nhược điểm

 • Giá xe được bán trả góp có thể cao hơn so với giá xe bình thường để cân đối lợi nhuận
 • Mua xe trả góp lãi suất 0% là không hoàn toàn đúng. Khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong 1 khoảng thời gian nhất định, sau đó mỗi kỳ hạn thanh toán sẽ phải cộng thêm lãi suất, dẫn đến giá mua xe được nâng cao hơn.

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn mua xe máy trả gópƯu và nhược điểm khi lựa chọn mua xe máy trả góp

Hạn chế khi mua xe trả góp

 • Trên thực tế, việc mua xe máy trả góp qua công ty tài chính sẽ phát sinh lãi suất, do đó giá xe thực tế bạn mua được sẽ cao hơn.
 • Đại lý có thể nâng giá xe cao hơn bình thường, người chịu thiệt sẽ là khách hàng.

Nên mua xe trả góp theo hình thức nào?

Cả 2 hình thức mua xe trả góp không cần trả trước với lãi 0%. Tuy nhiên, trả bằng thẻ tín dụng bạn sẽ phải thanh toán đủ dư nợ khi hết hạn miễn lãi. Còn hình thức mua có công ty tài chính hỗ trợ sẽ giảm bớt áp lực kinh tế hơn, nhưng trả trong nhiều tháng hơn.

Bảng so sánh 2 hình thức mua xe trả góp:

Mua qua thẻ tín dụng Mua qua công ty tài chính
Phí làm hồ sơ Không có Có mất phí
Thẩm định Không cần thẩm định Có thẩm định hồ sơ nên tỉ lệ rớt hồ sơ vẫn có
Giá xe Được mua với đúng giá xe niêm yết Có thể giá xe bị nâng lên vì chẳn có công ty tài chính nào hỗ trợ mua trả góp 0% mà lại không thu phí gì cả.
Ưu đãi Được hưởng nhiều ưu đãi như hoàn tiền, chiết khấu từ ngân hàng phát hành thẻ Không có nhiều ưu đãi
Thời gian trả góp Tự quyết định và đăng ký tại ngân hàng mở thẻ Đăng ký với công ty tài chính và phải được thẩm định. Có thẻ kéo dài hơn nếu năng lực tài chính không đủ

Lãi suất mua xe trả góp là bao nhiêu?

Có 2 mức lãi suất áp dụng khi mua xe máy trả góp, cụ thể :

 • Lãi suất 0% : dành cho đối tượng khách hàng mua xe máy honda trả góp bằng thẻ tín dụng
 • Lãi suất từ 1.39% : dành cho đối tượng khách hàng mua trả góp thông qua các công ty tài chính.

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến hình thức mua xe trả góp lãi suất 0%. Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được đơn vị hỗ trợ trả góp để nhanh chóng tậu được chiếc xe mình thích.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Mua xe trả góp là gì? Nên chọn hình thức mua xe trả góp nào, hãy luôn theo dõi dichvuvayvon.org để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Viết một bình luận