Ngân hàng Nhà nước vẫn sẵn sàng can thiệp thị trường vàng

0
757
Ngân hàng Nhà nước

Tại họp báo tháng 3 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa qua, ông Nguyễn Quang Huy – Vụ trưởng Vụ quản lý Ngoại hối cho biết: Từ đầu năm 2014 đến nay, thị trường vàng miếng diễn biến tương đối ổn định cả về giá và lượng.

Qua theo dõi những tuần gần đây, các tổ chức tín dụng và tổ chức kinh doanh mua ròng vàng là chủ yếu, thay vì bán ròng như trước đây. Điều này cho thấy nhu cầu thị trường về sự can thiệp của Nhà nước gần như không xuất hiện.

“NHNN khi đấu thầu bán vàng miếng với mục tiêu can thiệp để bình ổn thị trường. Khi không có nhu cầu ấy thì NHNN không tham gia thị trường. Điều này không có nghĩa là NHNN ngừng tham gia thị trường. NHNN luôn sẵn sàng tham gia bình ổn thị trường khi thị trường có nhu cầu” – ông Huy nhấn mạnh.

1

Ngân hàng Nhà nước vẫn sẵn sàng can thiệp thị trường vàng

Về việc nhập khẩu vàng nguyên liệu sản xuất vàng trang sức, theo ông Huy, nguyên liệu sản xuất vàng mỹ nghệ có nhiều nguồn, một trong những nguồn quan trọng là tái chế trong nước. Trong nhiều năm, NHNN không cho phép nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất hàng mỹ nghệ. Tuy nhiên, trước đề xuất của doanh nghiệp, NHNN đang xem xét. Bởi, khi cấp phép nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất hàng mỹ nghệ thì phải được sử dụng đúng mục đích. NHNN phải thiết kế cơ chế để thực hiện đúng điều này.
Cũng theo ông Huy, Bộ Khoa học – Công nghệ đã ban hành Thông tư 22, qui định tiêu chuẩn, chất lượng đối với vàng trang sức mỹ nghệ. Về nguyên tắc các doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu phải tuần thủ Thông tư 22 để đảm bảo lợi ích người tiêu dùng.

Công Ty Cổ Phần Đa Thức

Địa chỉ: 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM

Hotline:       Hot line            (Mr Vũ)

EmailDichVuVayVon.Org@gmail.com –  Web:https://dichvuvayvon.org

Facebook: www.Facebook.com/DaoHanNganHangHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.