Sổ đỏ là gì ? Vay thế chấp sổ đỏ cần những thủ tục gì?

0
2162

Sổ đỏ là gì ? Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền cần những hồ sơ, thủ tục gì?

+ Sổ đỏ là gì ?

Sổ đỏ là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” được cấp cho khu vực ngoài đô thị (nông thôn) được quy định tại Nghị định 64-CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của Tổng cục địa chính.

Sổ đỏ là gì ?

+ Vay thế chấp sổ đỏ cần những thủ tục gì ?

Vay thế chấp sổ đỏ được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì đây là chương trình được các ngân hàng đưa ra nhằm hỗ trợ vay vốn. Vậy, để được vay vốn cần đáp ứng những điều kiện và thủ tục nào?

+ Những thủ tục tiến hành vay thế chấp sổ đỏ

So với các hình thức vay thế chấp sổ đỏ tuy thế chấp tài sản nhưng sẽ được vay với lãi suất thấp hơn cùng thời hạn vay ở mức cao hơn. Các ngân hàng có nhiều ưu đãi vay thế chấp như vay vốn kinh doanh, vay mua đất, vay vốn sửa nhà. Chỉ cần có sổ đỏ thế chấp dài hạn sẽ tương đương với giấy tờ đảm bảo tài sản cùng hạn mức tối đa cho vay lên tới 75% giá trị tài sản.

+ Điều kiện để làm thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Không quá phức tạp để được vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng. Chỉ cần khách hàng là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động, thu nhập ổn định và ngay thời điểm cho vay không có nợ xấu của bất kỳ ngân hàng nào.

+ Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện cho vay thì khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục để tiến hành vay vốn, bao gồm:

Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú tạm vắng có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản cần được thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng,…để ngăn hàng căn cứ vào các giấy tờ cho vay

Bên cạnh đó là các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập như: hợp đồng lao động, bảng lương. Đối với những người có thu nhập bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh phải có hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất. Đây chính là điều kiện để chứng minh khách hàng chuẩn bị vay vốn có nguồn thu nhập ổn định và các phí sinh hoạt đều đặn hàng tháng. Tuy nhiên, riêng về trường hợp khách hàng là người kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh, các bản hợp đồng kinh tế và hóa đơn đầu vào đầu ra để ngăn hàng đối chiếu.

Giấy đề nghị được vay vốn thế chấp sổ đỏ theo mẫu của từng ngân hàng

Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn, nếu khách hàng vay vốn để tiêu dùng thì cần hóa đơn bán hàng hoặc hợp đồng mua bán hàng hóa. Khách hàng vay vốn để xây sửa nhà thì phải có giấy phép xây dựng, bảng kê vật liệu và hợp đồng thi công nhà ở. Đối với vay thế chấp sổ đỏ để mua nhà cần phải có hợp đồng mua bán hay giấy chứng nhận bán nhà của nơi bán.

Vay thế chấp sổ đỏ đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện bởi các điều kiện, thủ tục cũng như lãi suất ưu đãi cùng hạn mức cho vay cao sẽ tạo điều kiện cho khách phát triển.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về: Sổ đỏ là gì ? Vay thế chấp sổ đỏ cần những thủ tục gì?. Hãy liên lạc với chúng tôi.

 

DỊCH VỤ VAY VỐN THẾ CHẤP & ĐẢO HẠN NGÂN HÀNG

  • Hỗ trợ vay vốn đáo hạn, giải chấp ngân hàng.
  • Hỗ trợ tiền vay vốn mua nhà, kinh doanh, tiêu dùng, mua xe hơi
  • Hỗ trợ hồ sơ khó: Không có nguồn thu nhập, Hồ sơ bị nợ xấu, Hồ sơ cần định giá cao, Chủ tài sản lớn tuổi, Diện tích nhà nhỏ.

Hỗ trợ tại: Hồ CHí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Hà Nội.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 14/13/21 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Phone: 0906670947
Email: VayTheChapNganHang@gmail.com
Web: DichVuVayVon.org và DaoHanNganHang.org

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.