Usdt Là Gì? Mục Đích Của Usdt, Usdt Bán Ở Đâu Tại Việt Nam ?

Được phát hành lần đầu vào năm 2014, USDT cho đến nay là một trong những stablecoin phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đặc biệt, giá USDT ít biến động và ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường như các loại tiền điện tử khác. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu Usdt Là Gì? Mục Đích Của Usdt, Usdt Bán Ở Đâu Tại Việt Nam ? nhé.

USDT là gì?

USDT (hay Tether coin) là một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ 1: 1 bằng USD do Tether Operation Limited phát hành vào năm 2014.

Tỷ lệ 1: 1 có nghĩa là mỗi USDT sẽ trị giá 1 USD (Đô la Mỹ), giúp tăng tính thanh khoản và giảm thiểu tác động của biến động giá đối với USDT trên thị trường Crypto. .

USDT ban đầu được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain của Bitcoin thông qua lớp giao thức Omni, đây là nền tảng để người dùng chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví và trao đổi USDT.

Hiện tại USDT là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Cryptocurrency với giá trị vốn hóa hơn 60 tỷ USD. Mặc dù đã xuất hiện nhiều đối thủ trên thị trường Stablecoin như USDC, BUSD, DAI,… nhưng đây vẫn là stablecoin chiếm thị phần lớn nhất (lên đến hơn 60%), bỏ xa vị trí số 2 là USDC với chỉ khoảng 20%.

Bạn có thể quan tâm : MuaBanUsdt.Vn: Mua Bán USDT (Tether) và Cryptocurrencies bằng VNĐ

Mục đích của USDT

  • Giúp dễ dàng chuyển tiền tệ quốc gia Do đó, cung cấp cho người dùng một altcoin ổn định thay vì Bitcoin và một giải pháp thay thế cho các giao dịch không an toàn ngày nay.
  • USDT cũng cung cấp Quy trình bằng chứng dự trữ thay vì Bằng chứng về khả năng thanh toán . Trong hệ thống minh chứng quy trình của Tether, người dùng có thể kiểm tra bao nhiêu USDT đang lưu hành trên Bitcoin blockchain bằng cách: sử dụng trình kiểm tra. Trong khi đó Tất cả dự trữ USD được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân hàng và được các chuyên gia đánh giá định kỳ.

Tại sao chúng ta cần USDT mà không phải USD?

Sự khác biệt giữa USDT và USD là gì? Nói một cách đơn giản, USDT là một phiên bản của USD trên Blockchain.

DeFi phát triển kéo theo nhu cầu về Stablecoin, nhưng USD do chính phủ Mỹ phát hành không thể lưu thông trên Blockchain => Vì vậy Tether đã giải quyết vấn đề này bằng cách đưa USD lên Blockchain.

Bằng cách tạo một phiên bản Blockchain của USD dưới dạng USDT, người dùng hiện có thể truy cập Stablecoin dễ dàng hơn trong môi trường phi tập trung của tiền điện tử.

Ưu điểm của USDT

USDT là gì? Thông tin về Tether (USDT) - anh 4

  • Giảm rủi ro biến động giá cả

Như đã phân tích ở trên, USDT là một Stablecoin nên giá trị của nó được đảm bảo và duy trì tỷ lệ cố định 1: 1 với đô la Mỹ. Do đó, với tính ổn định của mình, USDT giúp nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ tài khoản của mình mỗi khi thị trường có biến động mạnh.

  • Khả năng giao dịch nhanh chóng

Hiện tại, USDT là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, do đó, tiền điện tử này được hỗ trợ giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, USDT rất thanh khoản, dễ dàng mua bán, trao đổi hoặc chuyển đổi sang tiền mặt. Ngoài ra, do vốn hóa của USDT rất lớn, hơn 83 tỷ USDT nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch Stablecoin này.

  • Giảm thiểu chi phí giao dịch

Khả năng sinh lời của USDT không phải là yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư vì khi nắm giữ Stablecoin này, nhà đầu tư sẽ không nhận được bất kỳ khoản lợi nhuận nào khác. Tuy nhiên, USDT sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc giảm thiểu chi phí giao dịch. Bởi nếu sử dụng dịch vụ của các công ty tài chính, ngân hàng, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí không nhỏ, nhất là đối với những giao dịch lớn. Tuy nhiên, với USDT, chi phí giao dịch giữa các ví tiền điện tử hiện bằng không.

  • Đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch

USDT được phát triển dựa trên công nghệ blockchain, do đó nhà đầu tư có thể kiểm tra đầy đủ thông tin giao dịch và đảm bảo rằng mọi giao dịch trong mạng đều được thực hiện một cách chính xác và công khai.

Giao dịch USDT có mất phí không?

USDT được sử dụng để mua BTC, ETH hoặc các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng chuyển đổi USDT thành tiền mặt. Về phí giao dịch, tất cả các giao dịch USDT được thực hiện thông qua ví tiền điện tử Tether.to đều hoàn toàn miễn phí. Đối với các ví blockchain được liên kết, Tether.to sẽ chịu mọi chi phí giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu sử dụng tài khoản ngân hàng để mua hoặc rút USDT, bạn sẽ phải chịu chi phí, dao động từ khoảng 10 – 20 USD.

USDT có an toàn không?

Về mặt công nghệ, USDT là an toàn. Về cơ bản USDT là một mã thông báo tập trung, được phát triển trên nền tảng chuỗi khối Ethereum phi tập trung và được hỗ trợ 1: 1 bằng đô la Mỹ được lưu trữ trên bảng cân đối kế toán của Tether Ltd dưới dạng tiền mặt trong tài khoản. tài khoản ngân hàng và trái phiếu chính phủ.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều báo cáo gần đây tiết lộ rằng USDT không thực sự được hỗ trợ 1: 1 so với đô la Mỹ mà là trên một hệ thống dự trữ phân đoạn, nơi USDT chỉ được hỗ trợ 74% của một đô la. Đô la Mỹ (hoặc 74 xu).

USDT có phải là lừa đảo không? Tôi có nên đầu tư không?

USDT vẫn được coi là một đồng coin ổn định, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại và vẫn được giao dịch trên nhiều sàn, mặc dù có những thời điểm giá USDT dao động cách xa 1 USD nhưng giá có biến động nhẹ. Chuyển động không quá đột ngột.

Một số lợi ích bạn có thể nhận được khi đầu tư vào USDT bao gồm:

Thời gian giao dịch:

Việc gửi và rút tiền USD thường mất 1-4 ngày làm việc để hoàn thành trong hệ thống ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, nếu thực hiện giao dịch qua USDT, thời gian thực hiện giao dịch chỉ trong vài phút.

Phí giao dịch:

Thực hiện chuyển khoản SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Quốc tế Toàn cầu) bị tính một khoản phí khá đắt ở mức $ 20- $ 30. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng fiat không được sàn giao dịch hỗ trợ kể từ đó. bạn đang thêm phí chuyển đổi ngoại hối và tỷ lệ phần trăm khi chuyển. Hiện tại, tether (USDT) không tính phí giao dịch giữa các ví Tether

Giá cả ổn định:

Tiền điện tử rất dễ bay hơi. Vì vậy, khi có  nhu cầu mua và đầu tư vào các loại tiền ảo, hãy mua bằng USDT thay vì mua bằng các loại tiền khác. Mặt khác, nhiều sàn giao dịch không chấp nhận tiền pháp định nhưng chấp nhận giao dịch bằng USDT.

Với tất cả những dữ liệu về USDT ở trên, chắc hẳn bạn đã biết USDT lừa đảo rồi phải không? Bạn có nên đầu tư? sau đó phải không? Nếu bạn đang có ý định đầu tư USDT, Taimienphi.vn khuyến khích bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư.

USDT bán ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, bạn có thể mua USDT trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào hỗ trợ giao dịch P2P. Miễn là sàn giao dịch không chặn người dùng từ Việt Nam. Một số sàn hỗ trợ mua bán USDT trực tiếp bằng VND thông qua các ngân hàng Việt Nam mà bạn có thể trải nghiệm như Remitano, Bitmoon …

Ngoài ra, khi muốn mua hoặc rút một lượng lớn USDT, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ OTC. Tuy nhiên, đây là hình thức lừa đảo dễ xảy ra nhất do không có bên thứ ba đứng ra làm trung gian cũng như khi người dùng quá tin tưởng vào nhà cung cấp dịch vụ mà không tiến hành xác minh, kiểm tra kỹ lưỡng.

Bạn có thể tham khảo : Dịch vụ mua bán MoonATA giá tốt tại website: https://muabanusdt.vn/mua/moonata/

Bạn đang xem bài viết USDT là gì? USDT bán ở đâu tại Việt Nam? Hi vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về USDT, USDT là gì? Có lừa đảo không? Bạn có nên đầu tư không, USDT bán ở đâu tại Việt Nam?

Viết một bình luận