Vay Trả Góp Là Gì? Các Hình Thức Vay Trả Góp Hiện Nay

Để trở thành người tiêu dùng thông thái khi tham gia hình thức vay trả góp, khách hàng cần nắm rõ những kiến ​​thức, thông tin về hình thức vay trả góp. Vậy vay trả góp là gì? Các hình thức vay trả góp là gì, những lưu ý khi vay trả góp hàng tháng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp hay mua hàng trả góp là hình thức mà bên cho vay sẽ hỗ trợ người vay tiền để trả cho các chi nhánh khi mua các sản phẩm điện máy, ô tô,… để phục vụ nhu cầu của mình, của người vay.

Vay Trả Góp Là Gì? Các Hình Thức Vay Trả Góp Hiện Nay
Vay Trả Góp Là Gì? Các Hình Thức Vay Trả Góp Hiện Nay

Nói một cách đơn giản, khi bạn có nhu cầu mua một chiếc xe máy nhưng không có đủ tiền để trả một lần, các tổ chức tín dụng sẽ thay mặt bạn trả toàn bộ số tiền xe máy đó cho bạn đến điểm bán, sau đó bạn sẽ thực hiện việc thanh toán, hoàn trả tiền cho tổ chức tín dụng theo hợp đồng cho vay giữa hai bên.

Các đặc điểm nổi bật của hình thức cho vay trả góp như sau:

  • Hưởng nhiều ưu đãi từ các chương trình liên kết như không cần trả trước, không phí chuyển đổi, lãi suất 0%, v.v.
  • Được vay tối đa 100% giá trị món hàng.
  • Thời gian cho vay trả góp khá linh hoạt nhưng thường chỉ trong thời gian ngắn (từ dưới 12 tháng).
  • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND / CCCD và sổ hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe.
  • Có thể làm hồ sơ và duyệt trực tuyến, khi hồ sơ được duyệt, khách hàng có thể đến cửa hàng liên kết để hoàn thiện hồ sơ và nhận sản phẩm.
  • Lãi được tính trên dư nợ gốc và cố định trong suốt thời gian vay.

Vay trả góp hàng tháng là gì?

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng là hình thức vay tín chấp được đa số người dùng sử dụng khi có nhu cầu vay tiền không cần thế chấp tài sản.

Người vay trả góp hoàn toàn dựa vào uy tín của chính mình để vay tiền, hạn mức vay cao và thời hạn vay khá dài. Hàng tháng, khách hàng sẽ phải trả góp cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng theo thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng.

Xem ngay : Dịch vụ hỗ trợ Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd

Những lưu ý khi vay trả góp hàng tháng

Cân nhắc khả năng tài chính của bạn

Vay tiêu dùng trả góp hàng tháng là hình thức vay uy tín nên lãi suất khá cao kèm theo những quy định khó khăn về thời gian trả hàng tháng, lãi phạt trả chậm,….

Nếu bạn đang còn là sinh viên và muốn mua điện thoại, laptop thì không nên chọn hình thức vay tiêu dùng để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh. Hoặc nếu tài chính của bạn không ổn định, khó trả hàng tháng thì không nên lựa chọn hình thức vay này.

Chọn một tổ chức cho vay an toàn và uy tín

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về tổ chức cho vay, lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín trước khi vay vốn để tránh gặp phải những công ty lừa đảo cho vay lãi suất cao.

Tìm hiểu thêm về cách tính lãi và chi phí

Trước khi vay trả góp,khách hàng hãy làm rõ lãi suất và số tiền cụ thể mà khách hàng phải trả hàng tháng. Ngoài ra, nếu hợp đồng có đề cập đến các chi phí phát sinh khác, khách hàng nên hỏi kỹ để tránh mâu thuẫn sau này.

Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng trước khi ký

Trước khi ký hợp đồng, cần đọc kỹ các điều khoản và thắc mắc những vấn đề còn tồn tại để tránh trường hợp vi phạm hợp đồng và bị phạt do không hiểu hết các nội dung, điều khoản đã cam kết.

Trả nợ và lãi vay đúng hạn

Yêu cầu trả nợ và lãi đúng hạn là một trong những điều khoản bắt buộc trong hợp đồng vay. Vì vậy, để tránh phải trả thêm lãi suất và bị làm phiền bởi các cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ, người vay nên trả nợ đúng hạn đã thỏa thuận.

Bạn có thể tham khảo : Website tư vấn tài chính – ngân hàng chuyên hỗ trợ vay tiền vốn ngân hàng tại website : https://bankcredit.vn/

Các hình thức cho vay trả góp hiện nay

Đây là hình thức rất phổ biến khi mua sắm tại các trung tâm điện máy, xe máy,… và được hỗ trợ chủ yếu bởi các công ty tài chính. Có hai hình thức cho vay trả góp phổ biến:

Cho vay trả góp qua công ty tài chính:  Với hình thức này, mỗi khi có nhu cầu vay mua hàng trả góp, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay với công ty tài chính với số tiền cần vay bằng với số tiền còn lại khách hàng phải trả cho nơi bán (hoặc bằng với giá bán nếu bạn không thanh toán lần đầu tiên).

Hiện nay, nhiều công ty tài chính đã số hóa quy trình cho vay này nên bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ online tại nhà, nhân viên công ty tài chính sẽ liên hệ thẩm định và duyệt khoản vay. Sau khi được duyệt, nhân viên sẽ thông báo để quý khách đến cửa hàng liên kết ký hồ sơ gốc, xác thực hồ sơ gốc và giao sản phẩm quý khách muốn mua.

Thủ tục để thực hiện khoản vay này khá đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND / CCCD và sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, cung cấp thông tin theo mẫu của công ty tài chính. Lãi suất vay thông thường sẽ dao động từ 1,5% đến 5% một tháng và yêu cầu trả trước từ 20% đến 30% giá trị món hàng. Tuy nhiên, một số công ty tài chính sẽ có liên kết và hỗ trợ không cần trả trước cũng như lãi suất 0%, bạn nên tham khảo trước khi quyết định lựa chọn.

Cho vay trả góp bằng thẻ tín dụng:  Thực chất vay tiền bằng thẻ tín dụng cũng là một hình thức cho vay, nhưng thay vì bạn phải ký duyệt từng hồ sơ mỗi lần vay thì sẽ được tổ chức tín dụng cấp cho một hạn mức nhất định để chi tiêu, ngoài ra, bạn còn được miễn lãi suất lên đến 45, thậm chí là 55 ngày.

Quá trình mua hàng bằng thẻ tín dụng rất đơn giản, chỉ cần bạn có thẻ tín dụng hợp lệ và hạn mức cao hơn giá trị món hàng bạn muốn mua. Thực tế khi mua hàng, bạn sẽ quẹt thẻ để thanh toán 100% giá trị món hàng, nhưng sau đó ngân hàng sẽ chuyển khoản thanh toán này thành hình thức cho vay trả góp với thời hạn linh hoạt và lãi suất tối ưu (thường là lãi suất 0%). ). Nhưng việc chuyển đổi này thường sẽ đi kèm với phí chuyển đổi, dao động từ 1% đến 5% tùy theo đơn vị phát hành, vẫn sẽ có một số tổ chức hỗ trợ liên kết và đưa ra ưu đãi miễn phí này.

Trên đây là thông tin Vay trả góp là gì? Các hình thức vay trả góp hiện nay. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu được vay trả góp là gì và tìm được dịch vụ vay trả góp uy tín nhất nhé.

Viết một bình luận