Vay Vốn Sinh Viên AGRIBANK, Hướng Dẫn A-Z

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên Đại học, Cao đẳng, ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ vay vốn ngân hàng cho sinh viên. Dưới đây là một số thủ tục vay vốn sinh viên agribank cần nắm được.

Giới thiệu Gói vay sinh viên Agribank là gì?

Hàng năm, Agribank đều có sản phẩm vay vốn dành cho sinh viên. Gói vay này hướng đến đối tượng là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng vẫn muốn theo đuổi con đường tri thức.

Nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn mỗi mùa tựu trường. Ngân hàng Agribank đã giới thiệu sản phẩm cho vay sinh viên với lãi suất ưu đãi.

Một số thông tin về khoản vay sinh viên tại Agribank:

 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên có gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 • Đăng ký vay không cần thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập.
 • Mức vay tối thiểu 2.500.000đ / tháng và được giải ngân theo 1 năm học.
 • Thời gian cho vay kéo dài đến hết thời gian học của sinh viên.
 • Lãi suất khi vay cực kỳ thấp, gần như không phải trả lãi.
Vay Vốn Sinh Viên AGRIBANK, Hướng Dẫn A-Z
Vay Vốn Sinh Viên AGRIBANK, Hướng Dẫn A-Z

Thời hạn cho sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn giải ngân khoản vay và thời hạn trả nợ:

Thời gian giải ngân khoản vay được tính từ ngày người vay nhận khoản vay đầu tiên đến ngày học viên kết thúc khóa học. Trong thời gian này, sinh viên chưa phải trả nợ gốc và lãi vay.

Thời hạn cho vay được tính từ ngày người vay nhận khoản vay đầu tiên đến ngày sinh viên kết thúc khóa học

Thời hạn trả nợ được tính từ ngày người vay trả khoản vay đầu tiên đến ngày trả đủ nợ gốc và lãi. Thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn giải ngân khoản vay. Nhà nước có chính sách giảm lãi suất cho những người vay trả nợ trước hạn.

Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank như thế nào

Bạn hãy yên tâm, vì sản phẩm vay này hầu như không lãi suất. Chúng ta sẽ phải trả lãi suất rất ít.

 • Nếu được đồng ý vay với số tiền 1.250.000đ / tháng (theo quy định). Lúc này, lãi suất sẽ được tính như sau.
 • Khoản vay dành cho sinh viên sẽ có lãi suất 0,65% / tháng áp dụng từ ngày 01/10/2007.
 • Lãi suất quá hạn sẽ được tính bằng 130% lãi suất của khoản vay.

Lợi ích khi vay vốn sinh viên Agribank

Agribank tạo mọi điều kiện thuận lợi để thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận với con đường tri thức. Đồng cảm với những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống. Nhưng cậu học trò nghèo vẫn vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Nhiều trường hợp nhận được giấy báo trúng tuyển vẫn chơi vơi không biết đào tiền học phí ở đâu. Thậm chí, học đại học giữa chừng mà phải nghĩ đến việc bỏ học.

Đừng hỏi có nên vay vốn sinh viên Agribank vì sẽ có vô vàn những cái lợi mà sinh viên được hưởng:

 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank là ngân hàng quốc doanh, được đánh giá cao về uy tín cho vay với các điều khoản rõ ràng, minh bạch.
 • Thủ tục vay đơn giản, không cần cầm cố tài sản, giấy tờ có giá
 • Được vay tối đa 2.500.000đ / tháng với lãi suất thấp. Vì nó được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.
 • Được hỗ trợ vay trong suốt quá trình đi học nếu đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng và còn đang theo học.
 • Thời gian trả nợ dài, tất toán khoản vay sinh viên sau 1-2 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Tiền lãi cũng được trả sau khi sinh viên tốt nghiệp, không phải trả ngay trong quá trình học.
 • Nếu người vay trả nợ trước hạn sẽ được áp dụng chính sách giảm lãi suất tiền vay. Tiền lãi cũng được trả sau khi sinh viên tốt nghiệp, không phải trả ngay trong quá trình học.
 • Chỉ 12 tháng sau khi tốt nghiệp, món nợ đầu tiên phải trả.
 • Giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc vay vốn ngân hàng. Có thái độ học tập và rèn luyện nghiêm túc. Tập trung ổn định cuộc sống ngay sau khi tốt nghiệp

Ưu điểm khi vay vốn sinh viên tại Agribank

Các bạn sinh viên khi vay vốn tại Agribank có thể hoàn toàn yên tâm bởi sự tận tâm và tiện lợi từ các gói vay vô cùng hấp dẫn tại Agribank. Khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Uy tín – Chất lượng: Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu hiện nay. Các dịch vụ tại ngân hàng Agribank cực kỳ uy tín và minh bạch. Khách hàng là sinh viên sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và được vay vốn ưu đãi với lãi suất cạnh tranh.

Tiện ích: Với hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp cả nước từ Bắc chí Nam hay nông thôn ra hải đảo. Hơn nữa, Agribank còn hợp tác rộng rãi với nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Vì vậy, dịch vụ vay vốn của Agribank sẽ là sự lựa chọn hàng đầu giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, kịp thời.

Thủ tục vay nhanh chóng: Chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng, khoản vay của bạn sẽ dễ dàng được duyệt và nhận tiền trong thời gian ngắn. Không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Lãi suất cạnh tranh: Agribank được đánh giá là một trong những ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi nhất dành cho học sinh, sinh viên, các bạn có thể yên tâm học tập mà không lo gánh nặng trả nợ.

Thời hạn thanh toán kéo dài: sinh viên không cần trả nợ trong quá trình học. Bạn chỉ phải trả cả gốc và lãi sau khi ra trường và có việc làm ổn định.

Điều kiện vay vốn sinh viên tại Agribank

 • Các bạn là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước.
 • Học sinh có hoàn cảnh khó khăn như hộ cận nghèo, hộ nghèo, đối tượng chính sách, có công với cách mạng theo quy định của pháp luật.
 • Người vay có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập như trường hợp người thân ốm đau, tai nạn, hỏa hoạn … được chính quyền địa phương xác nhận.
 • Học sinh có học lực khá trở lên (điểm trung bình học tập từ 8,0 trở lên và điểm trúng tuyển đại học từ 26 điểm trở lên).
 • Có hạnh kiểm tốt không vi phạm các hành vi: cờ bạc, trộm cắp, hút chích… được địa phương xác nhận.

Sinh viên có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Agribank chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên là có thể thực hiện thủ tục vay vốn của Agribank mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Sinh viên sẽ được thực hiện theo phương thức vay hộ gia đình. Người đại diện cho gia đình vay vốn sẽ là người đứng ra làm thủ tục giấy tờ và chịu trách nhiệm hoàn trả khoản vay.

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt mồ côi cả cha lẫn mẹ, cha mẹ mất khả năng lao động do tai nạn, ốm đau … được vay vốn trực tiếp từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Các hình thức vay sinh viên Agribank

Sinh viên sẽ làm thủ tục vay vốn nhưng vẫn phải thông qua gia đình, được sự cho phép của gia đình. Đại diện gia đình (cha mẹ) là người ký hợp đồng vay. Người này sẽ có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng đúng hạn. Nếu để xảy ra sự cố, chậm trả nợ, vị đại diện này là người chịu trách nhiệm của Agribank

Trường hợp học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hoặc mồ côi cha, mẹ nhưng người kia không thể đến ngân hàng do điều kiện sức khỏe không cho phép. Sau đó sinh viên sẽ trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với điều kiện hồ sơ vay vốn phải có chữ ký của người bảo lãnh phê duyệt.

Hướng dẫn vay sinh viên Agribank

Vay vốn sinh viên Agribank cần những giấy tờ gì?

Giấy báo nhập học cho sinh viên năm thứ nhất hoặc cung cấp giấy xác nhận sinh viên có xác nhận của Phòng Công tác sinh viên tại trường bạn đang theo học.

Đơn vay vốn theo mẫu do Agribank cung cấp. Hoặc bạn có thể liên hệ với trường để lấy mẫu giấy điền thông tin. Thường thì ngân hàng Agribank có liên kết với các trường học để triển khai cho vay tiếp cận với nhiều học sinh, sinh viên khó khăn hơn.

Giấy xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn có dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền cấp xã trở lên của địa phương.

Quy trình vay vốn sinh viên Agribank

Sau khi nhận thấy mình phù hợp với các tiêu chí từ Agribank về cho vay sinh viên. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để được vay tiền nhanh chóng

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để nhận hồ sơ vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank
 • Bước 2: Nộp tại cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nơi bạn đang sinh sống để xin giấy tờ tùy thân và hoàn cảnh. Bạn có thể liên hệ với trưởng thôn, phường để họ cung cấp bằng chứng cho cơ quan cấp xã dễ dàng đối chiếu.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ vay vốn kèm theo giấy xác nhận của xã / phường nơi bạn đang sinh sống.
 • Bước 4: Agribank tiến hành kiểm tra lại hồ sơ. Nếu hồ sơ đủ điều kiện vay sẽ được ngân hàng giải ngân ngay.

Những câu hỏi thường gặp về vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank

Chú ý tra cứu và thanh toán khoản vay đúng hạn để lịch sử khoản vay luôn trong sạch. Vì trong tương lai, nếu bạn muốn khởi nghiệp, vay vốn ngân hàng là một lựa chọn tốt. Nếu bạn vướng vào nợ xấu, bạn sẽ bị mất uy tín và khó được chấp thuận cho vay.

Vay sinh viên Agribank với lãi suất ưu đãi là sự ưu ái cũng như ý nghĩa nhân văn cao cả mà ngân hàng muốn tạo ra để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, bất chấp những áp lực của bài vở, thi cử hay những cám dỗ của tệ nạn xã hội. Học sinh phải luôn chú ý đến từ ngữ. Tuyệt đối không bỏ học, gây áp lực cho phụ huynh.

Tất toán khoản nợ vay vốn sinh viên Agribank chậm có sao không?

Lãi phạt khi trả nợ quá hạn = 130% lãi suất ban đầu khi cho vay. Nếu bạn thanh toán chậm mà không đưa ra lý do chính đáng, bạn sẽ bị tính lãi suất cao hơn ngoài tiền gốc và lãi phải trả.

Vay vốn sinh viên không có tiền trả nợ có sao không?

Ra trường thất nghiệp là một thảm họa đối với sinh viên. Giữa nỗi lo tìm việc làm và gánh nặng nợ nần ngân hàng. Nhiều học sinh rơi vào trạng thái trầm cảm. Nếu bạn vượt thời hạn 1-2 năm khi tốt nghiệp, bạn vẫn đủ điều kiện để trả khoản vay. Lúc này, cần đến trực tiếp ngân hàng Agribank đã làm thủ tục vay vốn để trình bày nguyện vọng được gia hạn khoản vay.

Vay vốn sinh viên Agribank để khởi nghiệp có được không?

Trong quãng đời sinh viên, ai cũng tràn đầy sức trẻ, đầy nhiệt huyết và nghị lực để dấn thân. Không hiếm sinh viên khởi nghiệp. Thật may mắn nếu sinh viên có ý tưởng ấm áp và nhận được sự hỗ trợ của gia đình hoặc tài trợ để biến ý tưởng thành hiện thực từ nhà trường.

Nhưng nếu không kêu gọi được đủ tiềm lực tài chính thì nên hay không nên cho vay vốn sinh viên để khởi nghiệp? Còn tùy thuộc vào tính khả thi trong ý tưởng của bạn để quyết định xem bạn có nên mạo hiểm vay vốn sinh viên để thực hiện ước mơ làm chủ doanh nghiệp hay không?

Agribank không có chính sách cho sinh viên vay vốn khởi nghiệp. Nhưng thay vì sử dụng toàn bộ số tiền vay được để chi trả học phí và sinh hoạt. Bạn hoàn toàn tiết kiệm được một khoản nhỏ để thực hiện mô hình kinh doanh với ý tưởng của mình.

Nếu nó thực sự có triển vọng, tạo được tiếng vang lớn, giành được giải thưởng trong cuộc thi về một startup sáng tạo nào đó. Lúc này, bạn đã đủ tự tin để huy động vốn từ các nhà đầu tư thiên thần hoặc chuyển nhượng bản quyền ý tưởng.

Vừa rồi là những giải đáp về vay vốn sinh viên Agribank. Sinh viên nên tận dụng cơ hội cho vay này để tiếp sức cho con đường học tập của mình. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc chi tiêu hợp lý, không nên lãng phí. Học tập tốt để trả nợ đầy đủ. Việc thu hồi vốn cho vay sinh viên giúp Agribank tiếp tục cho các thế hệ khó khăn tiếp theo.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Vay vốn sinh viên agribank, hãy luôn theo dõi Dich vu vay von để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Viết một bình luận