Hướng dẫn Vay Vốn Sinh Viên Ngân Hàng Vietcombank A-Z

Vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank là một trong những gói hỗ trợ được cung cấp. Học sinh, sinh viên có thể đăng ký tham gia vay vốn để được hưởng ưu đãi. Sản phẩm này nhằm giúp đỡ những người có nhu cầu đi học nhưng không có tiền.

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên và cần vay vốn để học tiếp. Đọc thêm bên dưới để tìm hiểu thêm về khoản vay này.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là gì?

Sản phẩm vay vốn sinh viên Vietcombank do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phát hành. Đối tượng phục vụ là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện theo học.

Gói vay này theo hình thức vay tín chấp nhưng sẽ không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Chỉ cần sinh viên vay vốn đáp ứng đủ điều kiện vay và có người đại diện đứng ra bảo lãnh, vay vốn thì sẽ được duyệt.

Hướng dẫn Vay Vốn Sinh Viên Ngân Hàng Vietcombank A-Z
Hướng dẫn Vay Vốn Sinh Viên Ngân Hàng Vietcombank A-Z

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ sinh viên vay vốn với số tiền tối thiểu từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Thời hạn vay từ 12 tháng đến 60 tháng, lãi suất vay sinh viên Vietcombank 0,5% / tháng.

Chính sách hỗ trợ vay vốn

Theo Quyết định số 157/2007 / QĐ-TTG ngày 27/09/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc cho vay vốn đối với học sinh, sinh viên. Và Quyết định số 07 / QĐ-TTG ban hành ngày 05/01/2017 về việc điều chỉnh khoản vay.

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank
vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank

Đối tượng vay vốn

Sinh viên đang theo học tại các trường phổ thông, cao đẳng, đại học …

Học sinh là con hộ gia đình chính sách thuộc các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh …

Phương thức vay vốn

Học sinh, sinh viên sẽ được vay vốn theo phương thức hộ gia đình.Sẽ có các chính sách đưa đến tận nơi bạn đang sinh sống. Hãy đến nhà trưởng thôn để đăng ký vay, sau đó ngân hàng sẽ xét duyệt.

Trường hợp học sinh, sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ, không còn khả năng lao động thì có thể vay vốn trực tiếp tại ngân hàng chính sách xã hội.

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank
vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank

Để được vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank, bạn phải đáp ứng các điều kiện đưa ra. Vietcombank sẽ căn cứ vào mức học phí của trường bạn đang theo học để đưa ra cách tính và mức vay cụ thể cho từng sinh viên.

 • Sinh viên được vay vốn phải đang sinh sống và cư trú tại địa phương có Vietcombank hoạt động để được hỗ trợ gói vay.

 • Phải là học sinh, sinh viên trong độ tuổi đến trường.

 • Gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia đình chính sách.

Lãi suất vay vốn sinh viên Vietcombank

Lãi suất được đề cập đến trong vay vốn sinh viên Vietcombank là ưu đãi lớn nhất trong việc vay vốn sinh viên. Để có thể vay vốn sinh viên Vietcombank đơn giản mà không cần phải phải thế chấp tài sản, tiền cọc.

Khách hàng vay vốn sinh viên Vietcombank sẽ trả lãi suất rất thấp, có thể coi là không tính lãi suất. Với mức lãi suất quy định của khoản vay sinh viên Vietcombank là 0,5% / tháng.

Khách hàng vay vốn sinh viên có thể trả lãi cho khoản vay theo thời gian hàng tháng. Bên cạnh đó, hiện nay còn có các ưu đãi như sinh viên vay vốn có thể trả lãi vay sau 1 năm ra trường và có việc làm ổn định. Bạn cũng có thể trả lãi trong thời gian học bằng cách làm các công việc bán thời gian cho sinh viên vào thời gian rảnh rỗi.

Thời gian cho phép bạn trả lãi suất vay rất lâu nên rất thuận tiện trong việc quản lý tiền bạc cho sinh viên đang học và sau khi ra trường.

Vay vốn sinh viên Vietcombank ở đâu?

Đây là sản phẩm cho vay vốn do ngân hàng Vietcombank phát hành. Vì vậy, để đăng ký vay vốn, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng ký.

Tham khảo quy trình làm hồ sơ vay vốn như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn và đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại quầy và nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn về khoản vay.

 • Bước 3: Bổ sung hồ sơ còn thiếu và chờ kết quả xét duyệt.

 • Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ liên hệ và mời bạn đến ngân hàng để làm hợp đồng.

 • Bước 5: Ký hợp đồng và nhận tiền hỗ trợ

Điều kiện vay vốn sinh viên của Vietcombank

Vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank là hình thức vay khá mới đối với sinh viên. Tuy nhiên, hình thức này đã mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, nhất là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hoặc những bạn có đam mê kinh doanh nhưng chưa có vốn đầu tư ban đầu. Để được vay vốn du học Vietcombank, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 đến 60.

 • Không có tiền sử nợ xấu tại ngân hàng, đơn vị tài chính doanh nghiệp.

 • Đơn vay vốn có xác nhận và chứng thực của UBND nơi sinh viên cư trú.

 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương nơi có nhu cầu vay vốn.

 • Nếu bạn là sinh viên năm thứ nhất, bạn sẽ cần có xác nhận nhập học của trường.

 • Các giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh như sổ đỏ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người vay, giấy chứng nhận hộ nghèo, giấy chứng nhận mất khả năng lao động …

Các bạn sinh viên nếu đáp ứng được các điều kiện trên sẽ được tham gia vay tín chấp ngân hàng Vietcombank.

Hạn mức vay vốn sinh viên ngân hàng Viecombank

Đối với số tiền tối đa hoặc tối thiểu sẽ không được quy định, nhưng tùy thuộc vào số tiền vay được chấp nhận hàng tháng, học kỳ hoặc hàng năm.

Số tiền vay được có lẽ sẽ được xem là hạn mức vay. Trung bình một tháng sẽ vay được 2.500.000 VNĐ đối với một tháng. Một học kỳ ví dụ có 4 tháng sẽ được vay 10 triệu

Bạn có thể trả khoản vay khi còn là sinh viên bằng cách trả hàng tháng hoặc trả góp và có thể vào cuối năm. Tuy nhiên, nếu chưa đủ điều kiện, bạn vẫn có thể xin gia hạn thời gian đóng thêm 12 tháng sau khi tốt nghiệp.

Một số lưu ý bạn cần lưu ý khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

 • Sản phẩm này không phải lúc nào cũng được hỗ trợ, Vietcombank chỉ hỗ trợ trong một khoảng thời gian nhất định. Để biết thông tin chính xác, vui lòng liên hệ tổng đài.

 • Học sinh, sinh viên không được tự đi đăng ký vay. Mà sẽ cần người đại diện hợp pháp và người bảo lãnh để đăng ký khoản vay.

 • Người đứng ra cho vay sẽ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm về khoản vay.

 • Nếu số tiền được sử dụng sai mục đích và bị phát hiện sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm theo quy định.

Ưu điểm khi vay sinh viên Vietcombank không cần thế chấp tài sản

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ vay sinh viên là lãi suất vay sinh viên khá thấp, phù hợp với hoàn cảnh của sinh viên. Như sau:

 • Quy trình vay đơn giản vì không cần thế chấp tài sản.

 • Lãi suất vay vốn sinh viên áp dụng tại tất cả các ngân hàng trên cả nước đều được nhà nước và pháp luật quy định là 0,5% / tháng. Một mức lãi suất tương đối thấp có thể được trả dần trong tương lai.

 • Thời hạn vay được tính trong suốt thời gian bạn học và được hoàn trả khi bạn học xong và đi làm. Thời gian bạn cần trả khoản tiền đã vay tại các ngân hàng tương đối lâu, không gây vướng mắc hay khó khăn.

 • Các ngân hàng áp dụng hình thức trả góp số tiền đã vay để hỗ trợ tối đa cho sinh viên mới ra trường.

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Đối với sinh viên có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Vietcombank, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay lần đầu. Những lần tiếp theo, sinh viên chỉ cần bổ sung thêm học bạ để xét vay. Hồ sơ và thủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank bao gồm các giấy tờ sau:

 • Photo công chứng các giấy tờ tùy thân: CMND, hộ khẩu thường trú, tạm trú.

 • Đối với sinh viên năm thứ nhất các trường Đại học, Cao đẳng cần có bản sao học bạ và giấy nhập học có xác nhận của đơn vị. Sinh viên năm 2 trở đi yêu cầu bảng điểm.

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

 • Đơn vay vốn ngân hàng Vietcombank (bản đăng ký).

Lợi ích khi vay sinh viên tại Vietcombank

Với khoản vay sinh viên Vietcombank, bạn sẽ được hưởng những lợi ích tối đa của gói hỗ trợ. Đối tượng vay đa phần là sinh viên chưa có tài sản, thu nhập ổn định nên không cần tài sản đảm bảo.

 • Vay tiền không cần thế chấp tài sản, điều kiện vay rất đơn giản. Chỉ cần là sinh viên đang học đại học hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 • Không cần người bảo lãnh hoặc cam kết.

 • Thủ tục và điều kiện vay đơn giản, không cần xét duyệt.

 • Lãi suất cực thấp, lãi suất gần như bằng không.

Cảnh báo lừa đảo cho vay sinh viên hiện nay

Một số sinh viên bị một số hình thức cho vay nặng lãi của sinh viên lôi kéo với đúng nghĩa “cho vay nặng lãi”. Các tổ chức lừa đảo cá nhân ngày nay rất tích cực. Đặc biệt nhất, chúng thường nhắm đến các đối tượng như học sinh, sinh viên có thu nhập thấp, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đang cần tiền trang trải cho việc học.

Ban đầu, nếu bị thu hút, bạn sẽ được giới thiệu nhiều hình thức vay ưu đãi, không lãi suất và nhiều quà tặng giá trị nếu đăng ký gói vay. Sau khi ký giấy tờ là lúc chúng thực hiện những âm mưu xảo quyệt và ngấm ngầm đe dọa bạn với số nợ gấp đôi số tiền đã vay chỉ sau một thời gian ngắn.

Do đó, bạn cần cẩn thận trước những chiêu trò của kẻ xấu ngày nay. Đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất, những người có nhiều hoài bão, ước mơ muốn làm và theo đuổi, tự lập về kinh tế khi gia đình khó khăn.

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ hiểu được nhiều vấn đề liên quan đến vay sinh viên Vietcombank và có thể nắm được các gói vay cũng như lãi suất và thủ tục đăng ký. Tránh bị lôi kéo bởi những người cho vay bên ngoài không rõ nguồn gốc

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank, hãy luôn theo dõi Dich vu vay von để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!.

Viết một bình luận