Với lãi suất 5% khi vay mua nhà ở trong năm 2016

0
711
lai-suat-5%-khi-vay-mua-nha-hien-nay

Trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu vay mua nhà ở cho người có thu nhập vừa và thấp là rất lớn. Theo ước tính hiện nay, thành phố có trên 100.000 người có thu nhập thấp có nhu cầu vay vốn mua nhà có chỗ ở ổn định ” an cư lập nghiệp ” ( phần lớn là dân nhập cư ).

Có một nghịch lý trong thị trường nhà đất và ngân hàng là người có nhu cầu vay mua nhà rất nhiều nhưng ngân hàng cho vay lại quá ít. Điều này xảy ra là do nhiều nguyên nhân khác nhau:  thu nhập của người dân nói chung là quá thấp so với giá nhà ở hiện nay, nhà nước chưa thật sự khuyến khích hỗ trợ cho các dự án xây dựng nhà cho người có thu nhập thấp, lợi nhuận chủ đầu tư khi làm dự án nhà giá rẻ thấp….

Trong năm 2016 khi vay mua nhà ở với lãi suất 5%/năm

vay-mua-nha-o-lai-suat-5%

Ngân hàng Nhà nước cũng vừa ban hành Quyết định 2530a về mức lãi suất cho vay ưu đãi được chỉ định với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Theo đó, khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán là 5%/năm. Các chủ đầu tư vay để xây nhà ở xã hội cho thuê là 4,5%/ năm.

Ngân hàng Nhà nước quyết định đưa lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở về mức 5%. Mức lãi suất này sẽ bắt đầu áp dụng từ đầu năm và thay thế cho quyết định số 2788 đã ban hành vào cuối năm 2015. Theo đó, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2016 đối với dư nợ các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013 và Thông tư số 32/2014/TT-NHNN ngày 18/11/2014 là 5%/năm. Được biết, đây là nội dung nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu nhà ở tiếp cận được vốn vay với lãi suất thấp và thời hạn vay phù hợp.

Thấu hiểu được khách hàng muốn sở hữu một ngôi nhà, một nơi an cư lập nghiệp, nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà với lãi suất 5%/năm trong năm 2016. Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như lãi suất vay chỉ từ 5%/năm, thời gian vay lên đến 10 năm.

Hồ sơ thủ tục cần thiết khi vay vốn mua nhà ở hiện nay tại các ngân hàng:

+ Khách hàng tuổi từ 18 trở lên là cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam, Việt Kiều được phép mua nhà/đất tại Việt Nam.

+ Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng).

+ CMND, Hộ khẩu/KT3 của người vay và người bảo lãnh

+ Giấy tờ liên quan đến nhà/đất dự định mua và tài sản thế chấp.

+ Loại tiền vay: VNĐ, Số tiền vay: tùy theo giá trị mua thực tế/giá trị tài sản bảo đảm.

+ Thời gian vay: tối đa 5 lên đến 10 năm.

+ Lãi trả hàng tháng, tính trên dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần).

+ Vốn trả góp đều hoặc trả góp bậc thang.

+ Phương thức giải ngân linh hoạt, có thế giải ngân một lần hoặc nhiều lần theo tiến độ thanh toán thực tế.

Với những thông tin trên bạn đã sẵn sàng làm giấy tờ để hoàn thiện thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà chưa? Nếu bạn còn những thắc mắc hay yêu cầu cần tư vấn thì đừng ngần ngại, hãy gọi liên hệ : 0906670947 ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.